Bài 18 trang 25 SBT Tin học 9

Bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

Bài 18 trang 25 SBT Tin học 9: Hãy giải thích các kết quả tìm kiếm sau đây:

a) Khi sử dụng các máy tìm kiếm khác nhau, chẳng hạn Google, Yahoo, Microsoft với cùng một từ khóa, chẳng hạn “computer history”, chúng ta nhận được số lượng các kết quả khác nhau.

b) Sử dụng cùng máy tìm kiếm Google hai lần, lần lượt với các từ khóa “computer history”, computer history, chúng ta nhận được số lượng kết quả của lần sau lớn hơn của lần trước.

c) Sử dụng cùng máy tìm kiếm với cùng một từ khóa trong những thời điểm khác nhau có thể cho kết quả khác nhau.

d) Hãy truy cập Internet và sử dụng công cụ tìm kiếm để kiểm tra các khẳng định trên.

Lời giải:

Quảng cáo

a) Các máy tìm kiếm sử dụng các thuật toán tìm kiếm khác nhau, đồng thời công nghệ được sử dụng để thể hiện thuật toán cũng khác nhau nên các kết quả tìm kiếm được có thể khác nhau. Ngoài ra, có những máy tìm kiếm “thông minh” có khả năng loại bớt, không hiển thị các kết quả trùng lặp, ví dụ như các nội dung được sao chép lẫn nhau giữa các website.

b) Nhớ lại rằng, máy tìm kiếm Google cho kết quả là tất cả các trang web có chứa mọi từ khóa và không phân biệt được chữ hoa và chữ thường trong từ khóa, không phân biệt vị trí xuất hiện của từ khóa trên trang web. Ngoài ra, nếu từ khóa là cụm từ được đặt trong dấu nháy kép, máy tìm kiếm chỉ cho kết quả là các trang web chứa chính xác cụm từ đó. Vì thế, kết quả tìm kiếm với từ khóa “computer history” sẽ ít hơn kết quả tìm kiếm computer history.

c) Kết quả tìm kiếm ở các thời điểm khác nhau có thể khác nhau vì thông tin trên Internet thường xuyên được cập nhật.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-3-to-chuc-va-truy-cap-thong-tin-tren-internet.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6