Bài 19 trang 25 SBT Tin học 9

Bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

Bài 19 trang 25 SBT Tin học 9: Trên những trang web của một số website, chúng ta thường thấy một công cụ có tên là Tìm kiếm. Các công cụ này được cung cấp nhằm giúp người dùng sử tìm kiếm thông tin. Việc sử dụng công cụ này cũng tương tự như sử dụng máy tìm kiếm, tức là dựa trên các từ khóa do người dùng nhập vào ô Tìm kiếm.

1. Hãy truy cập trang web dantri.com.vn, sử dụng công cụ Tìm kiếm của trang này để tìm thông tin dựa trên từ khóa Nha Trang. Quan sát tổng số các kết quả tìm được.

2. Sử dụng máy tìm kiếm Google để tìm kiếm thông tin cũng dựa trên từ khóa Nha Trang. Quan sát tổng số các kết quả tìm được. So sánh với kết quả nhận được ở bước trên.

Bài 19 trang 25 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

Hãy giải thích sự khác nhau giữa hai kết quả tìm kiếm em đã nhận được ở trên. Công cụ Tìm kiếm của trang web dantri.com.vn mà em đã sử dụng có phải là máy tìm kiếm không?

Lời giải:

Quảng cáo

Sự khác nhau giữa hai kết quả tìm kiếm em đã nhận được là do máy tìm kiếm tìm kết quả là mọi trang web có trên Internet chứa từ khóa được nhập vào, còn công cụ Tìm kiếm của một website chỉ tìm kiếm kết quả là các trang web thuộc website đó. Tại thời điểm biên soạn sách bài tập này, công cụ tìm kiếm của dantri.com.vn cho 116 000 kết quả, máy tìm kiếm Google cho khoảng 30 100 000 kết quả.

Vậy công cụ Tìm kiếm của một website không phải là máy tìm kiếm. Các website thường lưu trữ thông tin (dữ liệu) trong các cơ sở dữ liệu và công cụ Tìm kiếm của website chỉ là công cụ khai thác thông tin trong cơ sở dữ liệu của website đó.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-3-to-chuc-va-truy-cap-thong-tin-tren-internet.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6