Bài 22 trang 26 SBT Tin học 9

Bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

Bài 22 trang 26 SBT Tin học 9: Sử dụng máy tìm kiếm Google và từ khóa “sinh vật kì thú” để tìm kiếm các hình ảnh về các loài sinh vật lạ trên thế giới. Lưu các hình ảnh tìm được vào một thư mục riêng trên máy tính .

Lời giải:

Quảng cáo

Có thể thực hiện như sau:

1. Truy cập trang web www.google.com.vn và nháy chuột vào mục Hình ảnh. Gõ từ khóa “sinh vật kì thú” vào ô tìm kiếm và nhấn phím Enter.

2. Nháy chuột trên một hình ảnh tìm được để mở trang web chứa hình ảnh đó. Em có thể xem nội dung trang web đó hoặc lưu hình ảnh tìm kiếm được.

3. Nháy chuột trên biểu tượng của hình ảnh để xem ảnh với kích cỡ đầy đủ.

Bài 22 trang 26 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

4. Khi hình ảnh được hiển thị đầy đủ, nháy nút phải chuột vào hình ảnh cần lưu để mở bảng chọn tắt và nháy Save Image As.

5. Chọn thư mục hoặc tạo thư mục mới để lưu ảnh và đặt tên cho tệp ảnh trên hộp thoại Save Image (nếu không chấp nhận tên ngầm định) và nháy Save.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-3-to-chuc-va-truy-cap-thong-tin-tren-internet.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6