Bài 23 trang 26 SBT Tin học 9

Bài 3: Tổ chức và truy cập thông tin trên Internet

Bài 23 trang 26 SBT Tin học 9: Theo thời gian, số lượng các trang web em đã truy cập ngày càng nhiều. Có nhiều trang web với nội dung đặc biệt hữu ích cho việc học tập và tìm hiểu kiến thức, nhưng em không thể nhớ hết địa chỉ các trang web đó. Trong bài thực hành này em sẽ truy cập lại các trang web đã duyệt và lưu lại các trang web cần thiết để dễ dàng cho việc truy cập về sau.

a) Khởi động trình duyệt Firefox và truy cập trang Bách khoa toàn thư mở Wikipedia tiếng Việt với địa chỉ http://vi.wikipedia.org.

b) Nhập từ khóa Trường Sơn vào ô Tìm kiếm để mở trang web có nội dung tham khảo về dãy Trường Sơn. Nháy chuột trên một số liên kết để xem nội dung các trang web liên quan.

c) Sử dụng các nút lệnh < và > trên thanh công cụ để chuyền qua lại giữa các trang web đã truy cập trước đó.

d) Nháy chuột vào nút Open menu ở góc trên bên phải trình duyệt, chọn History → Show All History để mở lại các trang web đã truy cập.

e) Trở về trang chính của Wikipedia tiếng Việt và nháy chuột chọn nút Bookmark This Page để lưu lại địa chỉ của trang này. Tiếp tục truy cập một số trang web khác (có thể ngoài Wikipedia), sau đó nháy chuột chọn nút Show your Bookmarks để xem danh sách các trang web đã lưu và nháy chuột vào liên kết thích hợp để mở lại trang chủ của Wikipedia.

f) Nháy chuột vào nút Open menu, chọn Options → General rồi nhập địa chỉ www.google.com.vn vào ô bên cạnh mục Home Page để đặt trang web www.google.com.vn làm trang chủ của trình duyệt (nghĩa là trang được mở ngầm định mỗi khi chúng ta khởi động trình duyệt).

Lời giải:

Quảng cáo

d) Sử dụng bảng chọn History trình duyệt sẽ hiển thị tên các trang web đã được truy cập phía dưới bảng chọn. Để mở lại trang web, em chỉ cần nháy vào liên kết tương ứng.

Bài 23 trang 26 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

Nếu sử dụng lệnh History → Show All History, trình duyệt sẽ hiển thị cửa sổ:

Bài 23 trang 26 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

Trong ngăn bên trái của cửa sổ, em sẽ thấy các ngày tháng đã sử dụng trình duyệt để truy cập Internet. Nháy chuột trên một mục thời gian ở ngăn bên trái, địa chỉ và tên các trang web đã được truy cập được hiển thị trong ngăn bên phải. Để mở lại trang web, em cần nháy chuột trên liên kết tương ứng.

Bài 23 trang 26 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

e) Nếu chọn Bookmarks → Bookmark This Page, trình duyệt sẽ hiển thị hộp thoại như hình bên.

Để lưu lại địa chỉ của trang đang được mở, nháy nút Done. Muốn truy cập lại một trang đã được lưu địa chỉ, em mở bảng chọn Bookmarks và nháy vào liên kết tương ứng.

f) Chọn Tools → Options, hộp thoại hiện ra, nhập địa chỉ http://www.google.com.vn vào ô Home Page.

Bài 23 trang 26 SBT Tin học 9 | Giải sách bài tập Tin học 9 hay nhất tại VietJack

Nháy nút OK và đóng trình duyệt Firefox. Khi mở lại trình duyệt thì trang chủ www.google.com.vn sẽ được mở.

Quảng cáo

Các bài giải sách bài tập Tin học lớp 9 (SBT Tin học 9) khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Tin học 9 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tin học lớp 9 | Giải sbt Tin học 9 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách Bài tập Tin học Quyển 4 lớp 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-3-to-chuc-va-truy-cap-thong-tin-tren-internet.jsp

Nhóm hỏi bài 2k6