Giải GDCD lớp 6 trang 16 Chân trời sáng tạo

Với Giải GDCD lớp 6 trang 16 trong Bài 3: Siêng năng, kiên trì Giáo dục công dân lớp 6 Chân trời sáng tạo hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập GDCD lớp 6 trang 16.

Giải GDCD lớp 6 trang 16 Chân trời sáng tạo

Khám phá 3 trang 16 GDCD 6:

- Em hãy quan sát các hình ảnh dưới đây để xác định biểu hiện của siêng năng, kiên trì và chưa siêng năng, kiên trì.

- Ngoài những biểu hiện trên, hãy kể thêm những biểu hiện khác của siêng năng, kiên trì trong lao động, học tập và sinh hoạt hằng ngày mà em biết.

Em hãy quan sát các hình ảnh dưới đây để xác định biểu hiện của siêng năng Em hãy quan sát các hình ảnh dưới đây để xác định biểu hiện của siêng năng
Quảng cáo

Lời giải:

- Biểu hiện của siêng năng, kiên trì là: hình 2, 3, 5, 6, bởi vì những hình ảnh này đều cho thấy mọi người đều có ý chí quyết tâm hoàn thành công việc.

- Biểu hiện trái với siêng năng, kiên trì là: hình 1, 4, bởi vì những hình ảnh này đều cho thấy mọi người đều chưa có ý chí quyết tâm, chăm chỉ hoàn thành công việc.

- Ngoài những biểu hiện trên, những biểu hiện khác của siêng năng, kiên trì trong lao động, học tập và sinh hoạt hằng ngày mà em biết là: 

+ Bạn Bình gặp bài toán khó thường sẽ cố gắng suy nghĩ đến cùng.

+ Mẹ em khi chưa hoàn thành xong việc sẽ hoàn thành đến cùng rồi mới đi ngủ.

+ Bạn Minh chăm chỉ chạy bộ mỗi ngày….

Lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 Bài 3: Siêng năng, kiên trì Chân trời sáng tạo hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn, Giải bài tập Giáo dục công dân lớp 6 của chúng tôi được biên soạn bám sát chương trình sách giáo khoa Giáo dục công dân 6 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác