Giáo dục thể chất 7 Kết nối tri thức Bài 2: Kĩ thuật chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực bật đất

Với giải bài tập Giáo dục thể chất 7 Bài 2: Kĩ thuật chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực bật đất sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7 Bài 2.

Giải Giáo dục thể chất 7 Kết nối tri thức Bài 2: Kĩ thuật chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực bật đất

Câu 1 trang 86 Giáo dục thể chất 7: Em hãy cùng bạn luyện tập dẫn bóng tại chỗ và phối hợp chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực bật đất.

Quảng cáo

Trả lời:

Em hãy cùng bạn luyện tập dẫn bóng tại chỗ và phối hợp chuyền và bắt bóng

Hình 1. Tại chỗ chuyền, bắt bóng hai tay trước ngực bật đất

Em hãy cùng bạn luyện tập dẫn bóng tại chỗ và phối hợp chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực bật đất. Một số bài tập:

- Nhóm ba bạn đứng thành hình tam giác phối hợp chuyền và bắt bóng hai tay trước ngực với khoảng cách 2.5 – 3m. Thực hiện 2 – 3 lần.

- Phối hợp các bạn trong nhóm lần lượt bật nhảy bắt bóng do bạn tung đến, khi tiếp đất chuyển trả bóng cho bạn bằng hai tay trước ngực. Mỗi bạn thực hiện 2 – 3 lần.

Câu 2 trang 86 Giáo dục thể chất 7: Em hãy phối hợp với bạn chuyền, bắt bóng bật đất và tại chỗ ném rổ một tay trên vai

Trả lời:

Quảng cáo

- Các bạn tham gia chơi chia thành nhiều nhóm, mỗi nhóm từ 6- 8 bạn đứng thành vòng tròn. Trong vòng tròn có một bạn làm nhiệm vụ giành bóng.

- Khi có hiệu lệnh các bạn chuyền bóng bật đất cho nhau, bạn trong vòng tròn tìm cách bắt bóng và tại chỗ ném rổ một tay trên vai

Câu 3 trang 86 Giáo dục thể chất 7: Em hãy cho biết trong thi đấu bóng rổ, chuyền bóng bật đất có tác dụng gì?

Trả lời:

Quảng cáo

Kỹ thuật chuyền bóng hai tay bật đất thường được dùng ở cự ly gần và trung bình, động tác này được sử dụng để chuyền vượt qua người phòng thủ cho đồng đội. Động tác này đặc biệt có hiệu quả khi chuyền qua đối phương có tầm vóc cao hoặc đối phương đứng phòng thủ cao.

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 7, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục thể chất 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác