Giáo dục thể chất 7 Kết nối tri thức Bài 3: Kĩ thuật bay trên không và rơi xuống cát

Với giải bài tập Giáo dục thể chất 7 Bài 3: Kĩ thuật bay trên không và rơi xuống cát sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7 Bài 3.

Giải Giáo dục thể chất 7 Kết nối tri thức Bài 3: Kĩ thuật bay trên không và rơi xuống cát

Câu 1 trang 26 Giáo dục thể chất 7: Em hãy cùng các bạn luyện tập và vui chơi: Nhảy dây tại chỗ và nhảy dây di chuyển ra trước

Quảng cáo

Trả lời:

Em hãy cùng các bạn luyện tập vui chơi:

- Nhảy dây tại chỗ.

- Nhảy dây di chuyển ra trước.

Lưu ý: Trọng tâm kỹ thuật nhảy dây đó là khi bật nhảy lên cao và tiếp đất thì gót chân của bạn không được chạm đất, chuyển động của sợi dây sẽ tỷ lệ thuận với tần suất di chuyển của đôi chân. Khi tập kiểu nhảy dây này, bạn không nhất thiết phải nhảy cao, chỉ nên bật nhảy vừa đủ để chân vượt qua được dây để tiết kiệm sức lực và có thể duy trì bài tập dài lâu hơn.

Em hãy cùng các bạn luyện tập và vui chơi: Nhảy dây tại chỗ và nhảy dây

Câu 2 trang 26 Giáo dục thể chất 7: Tại sao khi “rơi xuống cát” trong luyện tập kĩ thuật nhảy xa, người tập phải gập nhanh chân ở khớp gối và gập nhanh thân trên ra trước

Trả lời:

Quảng cáo

Khi hai gót chân chạm cát, gập nhanh chân ở khớp gối để giảm chấn động cho cơ thể, thân trên gập ra trước, ngực áp sát đùi để giữ cho cơ thể không ngả ra sau.

Tại sao khi “rơi xuống cát” trong luyện tập kĩ thuật nhảy xa, người tập phải gập nhanh

Hình 1. Tư thế rơi xuống cát

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục thể chất 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên