Giáo dục thể chất 7 Kết nối tri thức Bài 3: Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Với giải bài tập Giáo dục thể chất 7 Bài 3: Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân sách Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn giúp học sinh dễ dàng làm bài tập & trả lời câu hỏi GDTC 7 Bài 3.

Giải Giáo dục thể chất 7 Kết nối tri thức Bài 3: Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Câu 1 trang 77 Giáo dục thể chất 7: Em hãy luyện tập dẫn bóng bằng mu trong bàn chân theo đường dích dắc, luồn cọc

Quảng cáo

Trả lời:

Dẫn bóng bằng mu trong dàn chân theo đường dích dắc, luồn cọc từ chậm đến nhanh và luân phiên đổi chân khi vòng sang phải, sang trái. Thực hiện 2 – 3 lần

Em hãy luyện tập dẫn bóng bằng mu trong bàn chân theo đường dích dắc, luồn cọc

- Kĩ thuật dẫn bóng bằng mu trong bàn chân

Em hãy luyện tập dẫn bóng bằng mu trong bàn chân theo đường dích dắc, luồn cọc

Câu 2 trang 77 Giáo dục thể chất 7: Em hãy so sánh giữa dẫn bóng bằng lòng bàn chân và mu trong bàn chân, kĩ thuật nào có thể đạt tốc độ cao hơn? Vì sao?

Trả lời:

Quảng cáo

- Động tác dẫn bóng bằng mu trong bàn chân: chạy nhịp nhàng, bước chạy bình thường; nếu bước chạy trùng với thời cơ tiếp xúc bóng khi cơ thể đang bay trên không, mũi bàn chân (phía trước tức là chân dẫn bóng) hơi xoay ra ngoài, đầu gối “mở” ra, hướng mu trong bàn chân về phía trước đồng thời cẳng chân hơi lăng duỗi ra, dùng mu trong bàn chân đẩy bóng về phía trước.

- Động tác dẫn bóng bằng lòng bàn chân không nhanh và thường kết hợp với động tác chuyển hướng bóng. Khi tiếp xúc bóng, cầu thủ xoay hông, bẻ chân dẫn bóng ra ngoài, khớp gối hơi co, dùng lòng bàn chân đẩy nhẹ bóng. Cũng có thể đẩy bóng khi cơ thể đang bay trên không (khi chạy), hoặc có thể đẩy bóng khi đang đi, có chân trụ đặt vững chắc trên đất.

Kĩ thuật có thể đạt tốc độ cao hơn là: dẫn bóng bằng mu bàn chân.

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Giáo dục thể chất lớp 7 của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Giáo dục thể chất 7 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Kết nối tri thức khác