Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Với Bài tập Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10: Một số muối quan trọng có lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh ôn tập, biết cách làm Bài tập Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10: Một số muối quan trọng.

Bài tập Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Câu 1: Trong tự nhiên muối natri clorua có nhiều trong:

Quảng cáo

 A. Nước biển.

 B. Nước mưa.

 C. Nước sông.

 D. Nước giếng.

Đáp án: A

Câu 2: Nung kali nitrat (KNO3) ở nhiệt độ cao, ta thu được chất khí là

 A. NO.

 B. N2O

 C. N2O5

 D. O2.

Đáp án: D

  Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Câu 3: Muối kali nitrat (KNO3):

 A. Không tan trong trong nước.

 B. Tan rất ít trong nước.

 C. Tan nhiều trong nước.

 D. Không bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

Đáp án: C

Quảng cáo

Câu 4: Điện phân dung dịch natri clorua (NaCl) bão hoà trong bình điện phân có màng ngăn ta thu được hỗn hợp khí là:

 A. H2 và O2.

 B. H2 và Cl2.

 C. O2 và Cl2.

 D. Cl2 và HCl

Đáp án: B

  Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Câu 5: Để loại bớt muối Na2SO4 có lẫn trong dung dịch NaCl ta dùng:

 A. Dung dịch AgNO3.

 B. Dung dịch HCl.

 C. Dung dịch BaCl2.

 D. Dung dịch H2SO4

Đáp án: C

Sử dụng dung dịch BaCl2:

  Na2SO4 + BaCl2 → BaSO4 (↓ trắng) + 2NaCl

Sau đó lọc bỏ kết tủa.

Câu 6: Hoà tan 50 gam muối ăn vào 200 gam nước thu được dung dịch có nồng độ là:

 A. 15%.

 B. 20%.

 C. 18%.

 D. 25%

Đáp án: B

  Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Quảng cáo

Câu 7: Để có được dung dịch NaCl 32%, thì khối lượng NaCl cần lấy hoà tan vào 200 gam nước là:

 A. 90g.

 B. 94,12 g.

 C. 100g.

 D. 141,18 g.

Đáp án: B

Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Câu 8: Hoà tan 7,18 gam muối NaCl vào 20 gam nước ở 20°C thì được dung dịch bão hoà. Độ tan của NaCl ở nhiệt độ đó là:

 A. 35g.

 B. 35,9g.

 C. 53,85g.

 D. 71,8g.

Đáp án: B.

  Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Câu 9: Hoà tan 10,95 g KNO3 vào 150g nước thì được dung dịch bão hoà ở 20°C, độ tan của KNO3 ở nhiệt độ này là:

 A. 6,3g.

 B. 7 g

 C. 7,3 g

 D. 7,5 g.

Đáp án: C

  Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Quảng cáo

Câu 10: Hoà tan 5,85 g natri clorua vào nước thu được 50 ml dung dịch. Dung dịch tạo thành có nồng độ mol là:

 A. 1M.

 B. 1,25M.

 C. 2M.

 D. 2.75M.

Đáp án: C

nNaCl = 5,85 : 58,5 = 0,1 mol

Đổi 50 ml = 0,05 lít.

Trắc nghiệm Hóa học 9 Bài 10 (có đáp án): Một số muối quan trọng

Bài giảng: Bài 10: Một số muối quan trọng - Cô Phạm Thu Huyền (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các bài Lý thuyết & Bài tập Hóa học lớp 9 có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Hóa học 9 hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH ĐỀ THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và sách dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Chuyên đề: Lý thuyết - Bài tập Hóa học lớp 9 có đáp án được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Hóa học 9.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên