Chuyển đổi từ String thành Int trong JavaMiêu tả

Trong thực tế làm việc, đôi khi chúng ta cần thực hiện một số hoạt động liên quan tới toán học trên chuỗi mà chứa các Number. Bất cứ khi nào chúng ta nhận dữ liệu từ textfield hoặc textarea, thì dữ liệu được nhập là ở dưới dạng chuỗi. Nếu dữ liệu nhập vào là số nguyên, thì chúng ta cần chuyển đổi String thành Int. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng phương thức Integer.parseInt().

Phương thức parseInt() là phương thức static của lớp Integer. Cú pháp của phương thức này là:

public static int parseInt(String s)  

Ví dụ chuyển đổi String thành Int trong Java

public class StringToIntExample {
	public static void main(String args[]) {
		String s = "300";
		int i = Integer.parseInt(s);
		System.out.print("Gia tri cua (s + 100) la: ");
		System.out.println(s + 100);
		System.out.print("Gia tri cua (i + 100) la: ");
		System.out.println(i + 100);
	}
}
Quảng cáo

Chạy chương trình Java trên sẽ cho kết quả:

Gia tri cua (s + 100) la: 300100
Gia tri cua (i + 100) la: 400

Các bạn ở Hà Nội có thể tham gia khóa học thứ 9 của vietjackteam (đang tuyển sinh) vào cuối tháng 09/2018 do anh Nguyễn Thanh Tuyền, admin vietjack.com trực tiếp giảng dạy tại Hà Nội. Chi tiết nội dung khóa học tham khỏa link : Khóa học Java.Các bạn học CNTT, điện tử viễn thông, đa phương tiện, điện-điện tử, toán tin có thể theo học khóa này. Số lượng các công việc Java hoặc .NET luôn gấp ít nhất 3 lần Android hoặc iOS trên thị trường tuyển dụng. Khóa online= Đi phỏng vấn, Khóa offline= Đi phỏng vấn+ 1.5 tháng thực tập ngoài doanh nghiệp.

Các bạn ở xa học không có điều kiện thời gian có thể tham dự khóa Java online để chủ động cho việc học tập. Từ tháng 4/2018, VietJack khuyến mại giá SỐC chỉ còn 250k cho khóa học, các bạn có thể trả lại tiền nếu không hài lòng về chất lượng trong 1 tháng, liên hệ facebook admin fb.com/tuyen.vietjack để thanh toán chuyển khoản hoặc thẻ điện thoại, khóa học bằng Tiếng Việt với gần 100 video, các bạn có thể chủ động bất cứ lúc nào, và xem mãi mãi. Thông tin khóa học tại Khóa học Java Online trên Udemy. Khóa học có rating 4.7/5 trên udemy từ nhận xét của các bạn học viên.

Mọi người có thể xem demo nội dung khóa học tại địa chỉ Video demo khóa học Offline

Loạt bài hướng dẫn của chúng tôi dựa một phần trên nguồn tài liệu của: Tutorialspoint.com

Follow fanpage của team https://www.facebook.com/vietjackteam/ hoặc facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.