Chuyển đổi từ String thành Int trong JavaMiêu tả

Trong thực tế làm việc, đôi khi chúng ta cần thực hiện một số hoạt động liên quan tới toán học trên chuỗi mà chứa các Number. Bất cứ khi nào chúng ta nhận dữ liệu từ textfield hoặc textarea, thì dữ liệu được nhập là ở dưới dạng chuỗi. Nếu dữ liệu nhập vào là số nguyên, thì chúng ta cần chuyển đổi String thành Int. Để làm điều này, bạn có thể sử dụng phương thức Integer.parseInt().

Phương thức parseInt() là phương thức static của lớp Integer. Cú pháp của phương thức này là:

public static int parseInt(String s)  

Ví dụ chuyển đổi String thành Int trong Java

public class StringToIntExample {
	public static void main(String args[]) {
		String s = "300";
		int i = Integer.parseInt(s);
		System.out.print("Gia tri cua (s + 100) la: ");
		System.out.println(s + 100);
		System.out.print("Gia tri cua (i + 100) la: ");
		System.out.println(i + 100);
	}
}
Quảng cáo

Chạy chương trình Java trên sẽ cho kết quả:

Gia tri cua (s + 100) la: 300100
Gia tri cua (i + 100) la: 400

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Loạt bài hướng dẫn của chúng tôi dựa một phần trên nguồn tài liệu của: Tutorialspoint.com

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.Tài liệu giáo viên