Giải Kinh tế Pháp luật 10 trang 40 Kết nối tri thức

Với Giải Kinh tế Pháp luật 10 trang 40 trong Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay nhất, ngắn gọn sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời các câu hỏi & làm bài tập KTPL 10 trang 40.

Giải Kinh tế Pháp luật 10 trang 40 Kết nối tri thức

Câu hỏi 1 trang 40 KTPL lớp 10: Em hãy đọc câu truyện sau để trả lời câu hỏi:

Anh T đã cung cấp dịch vụ để phục vụ bà con địa phương với mục đích gì? Hoạt động này có điểm gì khác so với hoạt động sản xuất trước đây?

Quảng cáo

Lời giải:

Anh T đã cung cấp dịch vụ để phục vụ bà con với mục đích giúp đỡ bà con phát triển chăn nuôi. Hoạt động này khác với hoạt động sản xuất trước là có sự tham gia của máy móc hiện đại và quy mô chăn nuôi lớn hơn trước. Hoạt động sản xuất ngày trước chủ yếu phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng của gia đình, hoạt động hiện tại phát triển hơn để có nhiều sản phẩm được bán ra thị trường.

Câu hỏi 2 trang 40 KTPL lớp 10: Em hãy đọc câu truyện sau để trả lời câu hỏi:

Hoạt động sản xuất kinh doanh của anh T đã mang lại lợi ích gì cho gia đình và xã hội?

Quảng cáo


Lời giải:

Hoạt động sản xuất của anh T đã mang lại thu nhập cho gia đình, giúp gia đình có cuộc sống ổn định, tạo ra hàng hóa cho xã hội để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, từ đó đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Câu hỏi 1 trang 40 KTPL lớp 10: Từ câu chuyện sản xuất kinh doanh của hộ gia đình anh T, em hãy thảo luận với các bạn trong nhóm để trả lời câu hỏi sau:

Việc sản xuất kinh doanh của hộ gia đình anh T do ai chịu trách nhiệm sản xuất và tiêu thụ sản phẩm? Số lao động tham gia là bao nhiêu?

Quảng cáo

Lời giải:

Việc sản xuất kinh doanh của hộ gia đình anh T do anh T chịu trách nhiệm sản xuất và do người dân chịu trách nhiệm tiêu thụ. Số lượng lao động tham gia là gần mười người.

Câu hỏi 2 trang 40 KTPL lớp 10: Từ câu chuyện sản xuất kinh doanh của hộ gia đình anh T, em hãy thảo luận với các bạn trong nhóm để trả lời câu hỏi sau:

Em có nhận xét gì về quy mô kinh doanh, khả năng huy động vốn của hộ gia đình anh T?

Quảng cáo

Lời giải:

- Quy mô nhỏ và khó huy động vốn.

Lời giải bài tập Kinh tế Pháp luật lớp 10 Bài 7: Sản xuất kinh doanh và các mô hình sản xuất kinh doanh Kết nối tri thức hay khác:

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục Kinh tế và Pháp luật lớp 10 Kết nối tri thức hay, ngắn gọn khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên