Trắc nghiệm Cây tre Việt Nam có đáp án - Ngữ văn lớp 6

Trắc nghiệm Cây tre Việt Nam có đáp án

Bài giảng: Cây tre Việt Nam - Cô Trương San (Giáo viên VietJack)

Câu 1. Cây tre Việt Nam thuộc thể loại gì?

A. Kí

B. Truyện ngắn

C. Tiểu thuyết

D. Thơ

Đáp án A

Câu 2. Ai là tác giả của Cây tre Việt Nam?

A. Tô Hoài

B. Nam Cao

C. Thép Mới

D. Nguyễn Minh Huệ

Đáp án C

Câu 3. Trong bài, tác giả đã miêu tả những phẩm chất nổi bật nào của tre?

A. Mang vẻ đẹp thanh thoát, dẻo dai

B. Có dáng thẳng thắn, bất khuất

C. Vẻ đẹp gắn bó, thủy chung với con người

D. Gồm 3 ý: A, B, C

Đáp án D

Câu 4. Biện pháp tu từ nào được sử dụng để nêu lên phẩm chất của cây tre?

A. So sánh

B. Ẩn dụ

C. Nhân hóa

D. Hoán dụ

Đáp án: C

Câu 5. Từ nào không thể thay thế cho từ nhũn nhặn trong câu “… màu tre tươi nhũn nhặn” ?

A. Giản dị

B. Bình dị

C. Bình thường

D. Khiêm nhường

Đáp án: C

Câu 6. Loại cây nào không còn phù hợp với họ cây tre?

A. Trúc

B. Mai

C. Vầu

D. Mây

Đáp án: B

Câu 7. Trong câu “Và sông Hồng bất khuất có cái chông tre”, hình ảnh sông Hồng được dùng theo lối:

A. Ẩn dụ

B. Hoán dụ

C. So sánh

D. Nhân hóa

Đáp án D

Câu 8. “Thành đồng Tổ Quốc” là chỉ danh hiệu miền đất nào?

A. Bắc Bộ

B. Trung Bộ

C. Nam Bộ

D. Tây Nguyên

Đáp án C

Câu 9. Cây tre từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết của người nông dân, biểu tượng cao đẹp về tinh thần, phẩm chất của con người Việt Nam, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án: A

Câu 10. Tre trở thành biểu tượng của đất nước, dân tộc Việt Nam đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án: A

Bài giảng: Cây tre Việt Nam - Cô Nguyễn Ngọc Anh (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 6 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 6 hay khác:

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Loạt bài 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 6 có đáp án được biên soạn bám sát theo nội dung từng bài học Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn Tập 1, Tập 2 giúp bạn nắm vững dễ dàng kiến thức môn Ngữ văn lớp 6 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 sách mới các môn học