Trắc nghiệm Cô Tô có đáp án - Ngữ văn lớp 6

Trắc nghiệm Cô Tô có đáp án

Câu 1. Đoạn trích Cô Tô được viết theo phương thức biểu đạt nào?

A. Biểu cảm

B. Tự sự

C. Miêu tả

D. Nghị luận

Đáp án C

Câu 2. Cô Tô là quần đảo thuộc địa phương nào?

A. Vũng Tàu

B. Nghệ An

C. Hải Phòng

D. Quảng Ninh

Đáp án D

Câu 3. Văn bản Cô Tô được viết theo thể nào?

A. Thể kí

B. Thể tùy bút

C. Thể hịch

D. Thể truyện ngắn

Đáp án A

Câu 4. Trong đoạn đầu của văn bản Cô Tô, điểm quan sát của tác giả ở đâu?

A. Nóc đồn Cô Tô

B. Trên dốc cao

C. Bên giếng nước ngọt ở ria một hòn đảo

D. Đầu mũi đảo

Đáp án A

Câu 5. Tính từ chỉ màu sắc nào không được sử dụng trong đoạn đầu bài kí?

A. Hồng tươi

B. Xanh mượt

C. Lam biếc

D. Vàng giòn

Đáp án: A

Câu 6. Theo miêu tả của tác giả, cảnh mặt trời mọc được ví với?

A. Tròn trĩnh, phúc hậu như lòng đỏ quả trứng thiên nhiên đầy đặn

B. Y như một mâm lễ phẩm tiến ra từ trong bình minh để mừng cho sự vạn thọ

C. Mặt trời tròn như cái đĩa bạc từ từ tiến ra

D. Mặt trời lên một vài con sào

Đáp án A

Câu 7. Cảnh sinh hoạt của con người Cô Tô được miêu tả thế nào?

A. Êm ả, bình lặng

B. Hối hả, vội vã

C. Khẩn trương, thanh bình

D. Hân hoan, vui vẻ

Đáp án D

Câu 8. Cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô hiện lên thật trong sáng, tươi đẹp qua ngôn ngữ điêu luyện, sự miêu tả tinh tế, chính xác, giàu hình ảnh cảm xúc. Đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án A

Câu 9. Vẻ đẹp của Cô Tô được miêu tả sau khi trận bão đi qua mang vẻ đẹp trong trẻo, sáng sủa, đúng hay sai?

A. Đúng

B. Sai

Đáp án A

Câu 10. Bức tranh Cô Tô qua ngòi bút của Nguyễn Tuân là bức tranh như thế nào?

A. Duyên dáng và mềm mại

B. Rực rỡ và tráng lệ

C. Dịu dàng và bình lặng

D. Hùng vĩ và lẫm liệt

Đáp án B

Bài giảng: Cô Tô - Cô Trương San (Giáo viên VietJack)

Xem thêm các câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 6 chọn lọc, có đáp án hay khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt Ngữ văn lớp 6 hay khác:

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Loạt bài 1000 câu hỏi trắc nghiệm Ngữ văn lớp 6 có đáp án được biên soạn bám sát theo nội dung từng bài học Văn, Tiếng Việt, Tập làm văn Tập 1, Tập 2 giúp bạn nắm vững dễ dàng kiến thức môn Ngữ văn lớp 6 hơn.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.