SBT Tiếng Anh 10 trang 55 Unit 6 Writing - Friends Global (Chân trời sáng tạo)

Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 trang 55 Unit 6 Writing sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Tiếng Anh 10 Friends Global.

SBT Tiếng Anh 10 trang 55 Unit 6 Writing - Friends Global (Chân trời sáng tạo)

1 (trang 55 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global) Read the task and the essay. Are the sentences true (T) or false (F)? (Đọc nhiệm vụ và bài luận. Các câu đúng (T) hay sai (F)?)

1. Sarah wants a sound system because she hasn't got anything for listening to music.

2. Her brother loves football.

3. She'd give money to an organisation that helps homeless people.

4. She'd spend most of the money.

Hướng dẫn dịch:

Nếu bạn trúng số € 1 triệu, bạn sẽ làm gì với nó? Viết một bài luận và bao gồm các ý tưởng của bạn. Đưa ra lý do cho sự lựa chọn của bạn.

Nếu tôi giành được 1 triệu euro, có rất nhiều điều tôi muốn làm với số tiền đó. Sẽ rất tốt nếu mua cho mình một thứ gì đó, nhưng cũng sẽ rất tốt nếu giúp đỡ người khác.

Trước hết, tôi sẽ mua cho mình một đế cắm với những chiếc loa tuyệt vời. Mặc dù tôi đã có một máy nghe nhạc MP3 và một số loa, nhưng chúng không tốt lắm.

Thứ hai, tôi sẽ mua một chiếc ô tô mới cho mẹ tôi. Xe của cô ấy thực sự cũ. Tôi sẽ mua cho anh trai tôi một bộ quần áo bóng đá và một chiếc khăn quàng cổ của Liverpool. Anh ấy là một fan cuồng nhiệt của Liverpool!

Thứ ba, có rất nhiều người vô gia cư trong thành phố của tôi. Tôi sẽ quyên góp tiền cho nhà trọ địa phương. Nếu tôi đưa cho họ 5.000 €, họ có thể mua rất nhiều bữa ăn cho những người vô gia cư.

Cuối cùng, tôi sẽ tiết kiệm được ít nhất một nửa số tiền. Theo tôi, sẽ thật ngớ ngẩn nếu tiêu hết vào lúc này. Hơn nữa, nếu đầu tư số tiền, nó sẽ phát triển, và tôi sẽ có nhiều hơn để chi tiêu trong tương lai.

Tóm lại, tôi sẽ mua một cái gì đó tốt đẹp cho bản thân và các thành viên khác trong gia đình, ủng hộ các tổ chức từ thiện địa phương và cũng để dành một số tiền cho tương lai.

Quảng cáo

Đáp án:

1. F

2. T

3. T

4. F

2 (trang 55 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global) Read the Writing Strategy. Then underline the following in the essay (Đọc Chiến lược Viết. Sau đó gạch chân phần sau trong bài luận)

1. one concession clause (starting with Even though, Although, etc.)

2. three second conditional sentences with an if clause and a main clause)

3. one phrase for introducing an opinion

4. four phrases for listing four points

5. one phrase for introducing an additional point

Quảng cáo


Đáp án:

1. Although I have got an MP3 player ...

2. If I won €1 million, there are a lot of things I would like to do with the money.; If I gave them €5,000, they could buy ...; ... if I invested the money, it would grow, ...

3. In my opinion, ...

4. First of all; Secondly; Thirdly; Finally

5. What is more, ...

3 (trang 55 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global) Read the task in exercise 1 again. Make notes for your answer. (Đọc lại nhiệm vụ ở bài tập 1. Ghi chú cho câu trả lời của bạn.)

Quảng cáo

(Học sinh tự thực hành)

Writing Guide

4 (trang 55 SBT Tiếng Anh 10 Friends Global) Use your notes from exercise 3 to write an essay. Include an introduction and a conclusion (Sử dụng các ghi chú của bạn từ bài tập 3 để viết một bài luận. Bao gồm phần mở đầu và phần kết luận)

Quảng cáo

(Học sinh tự thực hành)

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 10 Friends Global sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ TỪ 250K 1 BỘ TÀI LIỆU GIÁO ÁN, ĐỀ THI, KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Bộ giáo án, đề thi, bài giảng powerpoint, khóa học dành cho các thầy cô và học sinh lớp 10, đẩy đủ các bộ sách cánh diều, kết nối tri thức, chân trời sáng tạo tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Chân trời sáng tạo khác