SBT Tiếng Anh 7 trang 55 Unit 8 Writing - Chân trời sáng tạo

Với giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 7 trang 55 Unit 8 Writing sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập về nhà trong SBT Tiếng Anh 7 Friends plus.

Giải SBT Tiếng Anh 7 trang 55 Unit 8 Writing - Chân trời sáng tạo

Language point: Reason and result

1 (trang 55 SBT Tiếng Anh 7 Friends plus): Complete the sentences with “so” or “because” (Hoàn thành các câu với “so” hoặc “because”)

SBT Tiếng Anh 7 trang 55 Unit 8 Writing | Friends plus 7 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Đáp án:

1. so

2. because

3. so

4. because

5. because

6. so

Hướng dẫn dịch:

1. Nhiên liệu hóa thạch gây ô nhiễm nên chúng ta phải tìm các nguồn thay thế.

2. Mọi người thích ô tô bay vì họ có thể tránh tắc đường.

3. Xe buýt lội nước có thể chạy trên mặt nước và trên cạn nên chúng ta không cần xây thêm đường.

4. Nguồn năng lượng xanh rất tuyệt vời vì chúng giữ cho hành tinh của chúng ta không bị ô nhiễm.

5. Năng lượng mặt trời không phải là mới đối với chúng ta vì chúng ta sử dụng nó để làm khô đồ hàng ngày.

6. Vé máy bay ngày càng rẻ nên ngày càng nhiều hành khách đi máy bay.

2 (trang 55 SBT Tiếng Anh 7 Friends plus): Match 1-6 with a-f. Then write new sentences with “so” and “because” (Ghép 1-6 với a-f. Sau đó, viết các câu mới với “so” và “because”)

SBT Tiếng Anh 7 trang 55 Unit 8 Writing | Friends plus 7 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Đáp án:

1c. I will choose to take showers because baths use more water. / Baths use more water so I will choose to take showers.

2d. I will choose to use light tubes because bulbs use more electricity. / Bulbs use more electricity so I will choose to use light tubes.

3f. I will choose to walk to school because I want to do more exercise. / I want to do more exercise so I will choose to walk to school.

4e. I will choose to install a solar system because I want to reduce electricity bills. / I want to reduce electricity bills so I will choose to install a solar system.

5b. I will choose to plant more trees because I can have more shade here. / I can have more shade here so I will choose to plant more trees.

6a. I will choose to stop using plastic bottles because I don't want to pollute the environment. / I don't want to pollute the environment so I will choose to stop using plastic bottles.

Hướng dẫn dịch:

1c. Tôi sẽ chọn tắm vòi sen vì bồn tắm sử dụng nhiều nước hơn. / Nhà tắm sử dụng nhiều nước hơn nên tôi sẽ chọn tắm vòi hoa sen.

2ngày. Tôi sẽ chọn sử dụng đèn ống vì bóng đèn sử dụng nhiều điện hơn. / Bóng đèn sử dụng nhiều điện hơn nên tôi sẽ chọn sử dụng đèn ống.

3f. Tôi sẽ chọn đi bộ đến trường vì tôi muốn tập thể dục nhiều hơn. / Tôi muốn tập thể dục nhiều hơn nên tôi sẽ chọn đi bộ đến trường.

4e. Tôi sẽ chọn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời vì tôi muốn giảm hóa đơn tiền điện. / Tôi muốn giảm tiền điện nên sẽ chọn lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời.

5b. Tôi sẽ chọn trồng nhiều cây hơn vì tôi có thể có nhiều bóng mát hơn ở đây. / Tôi có thể có nhiều bóng râm hơn ở đây nên tôi sẽ chọn trồng nhiều cây hơn.

6a. Tôi sẽ chọn ngừng sử dụng chai nhựa vì tôi không muốn gây ô nhiễm môi trường. / Tôi không muốn làm ô nhiễm môi trường nên tôi sẽ chọn ngừng sử dụng chai nhựa.

TASK

3 (trang 55 SBT Tiếng Anh 7 Friends plus): Complete the email with the words and phrases. Put the verbs in the correct form (Hoàn thành email với các từ và cụm từ. Đặt các động từ ở dạng đúng)

SBT Tiếng Anh 7 trang 55 Unit 8 Writing | Friends plus 7 Chân trời sáng tạo

Hi Luke

(1) How's it going? Are you going to (2) anything interesting this week?

(3)? I had some really bad luck! I (4) my ankle! I'm not happy (5) it's only the first week of the holidays!

It happened on Tuesday when I was (6) football in the garden with Dan and Riley. The grass was very wet and I (7) over. My ankle really hurt (8) my mum took me to hospital. We waited for two hours because it was very busy.

The doctor said it was a bad injury (9) I had an operation. At the moment, I'm lying in bed

(10) I can't walk on my ankle. Please come and (11) me!

(12),

Jessica

Quảng cáo

Đáp án:

1. Thanks for your email

2. do

3. Guess what

4. broke

5. because

6. playing

7. fell

8. so

9. so

10. because

11. visit

12. Write soon

Hướng dẫn dịch:

chào Luke

Cảm ơn email của bạn. Thế nào rồi? Bạn có định làm gì thú vị trong tuần này không?

Đoán xem nào? Tôi đã có một số thực sự không may mắn! Tôi đã bị gãy mắt cá chân! Tôi không vui vì chỉ là tuần đầu tiên của kỳ nghỉ!

Chuyện xảy ra vào thứ Ba khi tôi đang chơi bóng trong vườn với Dan và Riley. Cỏ rất ướt và tôi ngã nhào. Mắt cá chân của tôi rất đau nên mẹ tôi đã đưa tôi đến bệnh viện. Chúng tôi đã đợi trong hai giờ vì nó rất bận.

Bác sĩ nói đó là một chấn thương nặng nên tôi phải mổ. Hiện tại, tôi đang nằm trên giường

bởi vì tôi không thể đi trên mắt cá chân của tôi. Hãy đến thăm tôi!

Viết sớm nhé,

Jessica

4 (trang 55 SBT Tiếng Anh 7 Friends plus): Imagine you had an accident at home in the first week of the holidays. Write an email to a friend and tell them about it. (Hãy tưởng tượng bạn gặp tai nạn ở nhà vào tuần đầu tiên của kỳ nghỉ. Viết email cho một người bạn và nói với họ về điều đó.)

Quảng cáo

(Học sinh tự thực hành)

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tiếng Anh lớp 7 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải sách bài tập Tiếng Anh 7 được biên soạn bám sát Sách bài tập Tiếng Anh lớp 7 Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên