Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 8 trang 56 Tập 2 - ngắn nhất Kết nối tri thức

Soạn bài Củng cố, mở rộng trang 56 Tập 2 ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 8 Kết nối tri thức giúp học sinh soạn văn 8 dễ dàng hơn.

Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 8 trang 56 Tập 2 - ngắn nhất Kết nối tri thức

Quảng cáo

Câu 1. (trang 56 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Vẽ sơ đồ tư duy trình bày đặc điểm nội dung và nghệ thuật của hai bài thơ Đồng chí và Lá đỏ.

Trả lời:

Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 8 trang 56 Tập 2 | Ngắn nhất Soạn văn 8 Kết nối tri thức

Soạn bài Củng cố, mở rộng lớp 8 trang 56 Tập 2 | Ngắn nhất Soạn văn 8 Kết nối tri thức

Quảng cáo

Câu 2. (trang 56 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Theo em, căn cứ vào đâu để sắp xếp các văn bản Lá đỏ, Đồng chí, Những ngôi sao xa xôi vào cùng một bài học?

Trả lời:

Căn cứ vào đề tài, chủ đề: viết về người lính và chiến tranh.

Câu 3. (trang 56 sgk Ngữ văn 8 Tập 2): Ước mơ và hi vọng giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối. (Khuyết danh).

Qua việc đọc hiểu các văn bản trong bài học này, hãy viết đoạn văn (khoảng 8 – 10 câu) nêu suy nghĩ của em về câu danh ngôn trên.

Trả lời:

(1) Có một câu danh ngôn về ước mơ mà em vẫn luôn tâm đắc, đó là “Ước mơ và hi vọng giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối”. (2) Tác giả câu nói ấy đã khuyên nhủ chúng ta nên ước mơ và hi vọng giống như loài chim. (3) Nghĩa là dám nhìn nhận vấn đề một cách trực diện, suy nghĩ về nó, tìm hiểu về nó và dám thực hiện nó. (4) Một chú chim sẽ cất tiếng hót về buổi ban mai từ khi trời vẫn còn tối. (5) Như chúng ta dám thực hiện ước mơ, hoài bão của mình từ chính con số không. (6) Dám nghĩ thì phải dám làm, không có gì phải e ngại hay sợ sệt cả. (7) Không được để bất cứ điều gì giữ bước chân của ta lại trong đêm tối. (8) Chỉ khi chú chim cất tiếng hót thì màn đêm mới lùi lại phía sau, nên chỉ khi chúng ta dám thực hiện ước mơ của mình thì mới có thể tiến về phía thành công được. (9) Đó chính là nguồn động lực mạnh mẽ được chứa đựng trong danh ngôn “Ước mơ và hi vọng giống như loài chim, cảm nhận buổi ban mai và khẽ khàng cất tiếng hót khi trời vẫn còn tối”.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 8 Kết nối tri thức ngắn nhất, hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 8

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Soạn văn 8 ngắn nhất của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Ngữ văn 8 Tập 1 và Tập 2 Kết nối tri thức (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Tài liệu giáo viên