Top 20 bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật

Tổng hợp trên 20 bài luận Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật hay nhất với dàn ý chi tiết giúp học sinh có thêm tài liệu tham khảo để viết văn hay hơn.

Top 20 bài luận thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật

Quảng cáo

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật - mẫu 1

Có câu nói rằng khi khỏe người ta ước cả trăm điều nhưng khi ốm yếu, người ta chỉ ước một điều duy nhất là làm sao cho khỏe lại. Ai cũng mong muốn mình có một cơ thể khỏe mạnh nhưng không phải ai cũng được như vậy. Nhiều người chỉ vì bị khiếm khuyết một bộ phận trên cơ thể mà không thể hòa nhập được với cộng đồng, bị kì thị và đối xử bất bình đẳng trong cuộc sống. Những người khuyết tật, tàn tật cũng có quyền con người, họ xứng đáng có một cuộc sống như những người bình thường, và chúng ta cần từ bỏ quan niệm về việc kì thị người khuyết tật, tàn tật.

Kỳ thị người khuyết tật là thái độ khinh thường hoặc thiếu tôn trọng người khuyết tật vì lý do khuyết tật của người đó. Phân biệt đối xử người khuyết tật là hành vi xa lánh, từ chối, ngược đãi, phỉ báng, có thành kiến hoặc hạn chế quyền của người khuyết tật vì lý do khuyết tật của người đó. Người khuyết tật họ cũng giống như bao nhiêu người bình thường khác họ cũng được pháp luật quy định là có quyền con người, họ có những quyền cơ bản của công dân không chỉ có vậy mà người khuyết tật còn được pháp luật quy định là được bình đẳng tham gia vào các hoạt động xã hội mà không phải chịu bất kì sự kì thị và phân biệt đối xử nào của xã hội. Để bảo vệ quyền lợi của người khuyết tật, pháp luật cũng quy định rõ ràng và chi tiết những nghiêm cấm hành vi kì thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật. Do đó bất kì người nào có thái độ khinh thường, thiếu tôn trọng và có hành vi xa lánh, phỉ báng, có thành kiến, hoặc ngược đãi, hạn chế quyền của người khuyết tật thì đều vi phạm quy định pháp luật người khuyết tật và sẽ phải chịu hình phạt tùy theo mức độ vi phạm của mình.

Quảng cáo

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến quan niệm kì thi người khuyết tật? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật, trong đó cơ bản từ nhận thức khái niệm khuyết tật. Đầu tiên phải kể đến là do những quan niệm mê tín dị đoan cho rằng người bị khuyết tật là do thuyết nhân quả của người đó kiếp trước ở ác thì kiếp này gặp ác hay là cái quan niệm nếu bố mẹ làm điều xấu thì tội sẽ đến phần con cái gánh và họ sẽ bị khuyết tật xem như là một hình thức trừng phạt. Một số người cho rằng người khuyết tật là một phần hiện thân của điều đen đủi và không may mắn; họ sợ người khuyết tật sẽ đem lại sự đen đủi. Với những người không bị khuyết tật thì người khuyết tật được xem như là những người không bình thường và sự không lành lặn trên cơ thể sự khiếm khuyết đi một bộ phận nào đó chính vì điều này mà những người khuyết tật trong mắt họ luôn là người sống phụ thuộc và là gánh nặng cho gia đình và xã hội. Chính vì những quan niệm đã khiến những người khuyết tật này khó có thể hòa nhập vào cộng cồng và sinh sống như những người bình thường khác được.

Trong cuộc sống, người khuyết tật phải gánh chịu nhiều thiệt thòi do tình trạng khuyết tật gây ra, từ việc thực hiện những công việc sinh hoạt hằng ngày, học tập, việc làm đến tiếp cận các dịch vụ y tế, kết hôn, sinh con và tham gia các hoạt động xã hội.... Kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người khuyết tật là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc người khuyết tật không được hòa nhập vào các hoạt động văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội của cộng đồng. Tại cộng đồng, người khuyết tật thường bị chế nhạo, bị lăng mạ; người ta thường xa lánh, tránh gặp người khuyết tật trước khi làm việc gì đó quan trọng như đi công tác xa, đi du lịch, đi thi.... Càng khó khăn hơn nữa là người khuyết tật còn bị đối xử bất công ngay trong chính gia đình mình, họ bị bố mẹ, anh chị em trong nhà coi là gánh nặng nên thường xuyên bị lăng mạ, sỉ nhục, thậm chí còn bị bỏ rơi, không chăm sóc. Tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống nhưng nhiều người khuyết tật vẫn vượt qua thử thách bằng chính nghị lực bản thân, đạt được thành công trên nhiều lĩnh vực: học tập, lao động sản xuất, thể thao, văn hóa nghệ thuật...

Quảng cáo

Pháp luật Việt Nam quy định cá nhân, tổ chức không được kỳ thị, phân biệt đối xử đối với người khuyết tật dưới bất kì hình thức nào. Người khuyết tật khi được sinh ra không được bình thường như bao người khác, đây đã là một sự thiệt thòi lớn nhất đối với người khuyết tật khi bị khiếm khuyết đi một phần của cơ thể. Những người khuyết tật này họ đã phải rất mạnh mẽ để có thể vượt qua được mọi khó khăn trong sinh hoạt để hòa nhập với xã hội. Chính vì vậy mỗi chúng ta phải biết thông cảm, sẽ chia và giúp đỡ những người khuyết tật khi họ gặp khó khăn, cần từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật ngay từ bây giờ.

Dàn ý Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật

1. Mở bài:

- Giới thiệu ngắn gọn vấn đề: cần từ bỏ quan niệm kỳ thị người khuyết tật.

2. Thân bài.

a) Giải thích quan niệm:

- Kỳ thị người khuyết tật là thái độ khinh thường hoặc thiếu tôn trọng người khuyết tật vì lý do khuyết tật của người đó.

b) Nguyên nhân của việc kỳ thị và phân biệt đối xử với người khuyết tật:

- Nhận thức của người dân về chính sách và quyền của người khuyết tật còn nhiều hạn chế.

- Một số người còn có nhận thức sai lầm về người khuyết tật, có những quan niệm mê tín dị đoan không nên có hay một số quan niệm nhân quả kiếp trước, …

Quảng cáo

c) Hậu quả của việc kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người khuyết tật:

- Kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người khuyết tật là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc người khuyết tật không được hòa nhập vào các hoạt động văn hóa, chính trị, kinh tế, xã hội của cộng đồng.

- Kỳ thị và phân biệt đối xử cũng gây ra tỷ lệ thất nghiệp cao và dẫn đến trình độ học vấn thấp đối với người khuyết tật và cũng là nguyên nhân khiến nhiều người khuyết tật mất cơ hội kết hôn và sinh con trong khi đây là những vấn đề rất quan trọng về mặt văn hoá.

3. Kết bài: Khẳng định lại vấn đề.

- Mỗi chúng ta phải biết thông cảm, sẽ chia và giúp đỡ những người khuyết tật khi họ gặp khó khăn, cần từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật ngay từ bây giờ.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật - mẫu 2

Người khuyết tật là những người yếu thế trong xã hội. Tuy nhiên, họ lại bị một số người xung quanh hắt hủi, bỏ rơi. Kì thị người tàn tật là quan niệm xấu cần phải từ bỏ và loại trừ khỏi xã hội hiện nay.

Những người khuyết tật phải chịu đựng nỗi đau và khiếm khuyết trên cơ thể. Điều này khiến họ rất khó để có thể hòa nhập với cộng đồng, bị kì thị và đối xử bất bình đẳng. Kì thị người khuyết tật chính là thái độ khinh thường, xa lánh người khuyết tật chỉ vì những khiếm khuyết trên cơ thể của người đó. Pháp luật của Việt Nam quy định rất rõ trong "Luật về người khuyết tật", người khuyết tật cũng giống như mọi người khác, đều bình đẳng trước xã hội và được nhà nước, pháp luật bảo vệ về quyền và lợi ích hợp pháp. Do đó, bất kì cá nhân, tổ chức nào có hành vi thiếu tôn trọng, xâm hại đến người tàn tật đều phải chịu hình phạt thích đáng tùy theo mức độ vi phạm của mình.

Ở ngoài cộng đồng, những người tàn tật bị xúc phạm, lăng mạ bởi những lời lẽ thiếu tôn trọng, bỗ bã. Khó khăn hơn nữa là họ bị đối xử bất công ngay trong chính ngôi nhà mình sinh sống. Họ bị hắt hủi, đánh đập, không nhận được tình yêu thương và sự chăm sóc của người khác.

Vậy lí do nào dẫn đến quan niệm kì thị người khuyết tật? Trước hết, điều này bắt nguồn từ quan niệm của người xưa về người khuyết tật. Một số người cho rằng người tàn tật là hiện thân của những điều xui xẻo, không may mắn. Họ tin vào thuyết nhân quả và nghĩ kiếp trước của người đó ở ác nên kiếp này mới bị trừng phạt. Với người lành lặn, người khuyết tật được xem như là những người không bình thường. Trong mắt mọi người, họ trở thành gánh nặng đối với gia đình, cộng đồng, xã hội.

Quan niệm kì thị người tàn tật chỉ cho thấy những yếu kém trong nhận thức của cá nhân đối với vấn đề xã hội và cuộc sống. Quan niệm ấy khiến người tàn tật ngày càng trở nên tự ti, không dám đối diện với đám đông. Đồng thời, cản trở họ tiếp cận với các dịch vụ y tế, hoạt động giáo dục, chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội,...

Vì vậy, chúng ta cần thay đổi và từ bỏ quan niệm này ngay từ hôm nay. Việc từ bỏ quan niệm kì thị người tàn tật sẽ cho ta cái nhìn cởi mở hơn về những người vốn dĩ đã yếu thế trong cuộc sống. Khi ta mở lòng đón nhận, giúp đỡ người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình, tự khắc cuộc đời sẽ trở nên tươi đẹp, đáng giá biết bao! Ngoài ra, thái độ đúng mực, tôn trọng người tàn tật khiến họ dễ dàng bước qua những rào cản của bản thân để vươn lên số phận và đóng góp vào sự phát triển chung của gia đình, xã hội. Chúng ta không thể phủ nhận rằng, có rất nhiều những tấm gương người tàn tật vượt khó nổi tiếng trên Việt Nam và thế giới. Họ chính là những minh chứng sống của đóa hoa hướng dương luôn vươn đến ánh mặt trời: thầy Nguyễn Ngọc Kí với đôi chân viết chữ, giáo sư vật lý Stephen Hawking với những công trình nổi tiếng toàn nhân loại và còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu khác vẫn đang từng ngày, từng giờ ghi tên mình lên đỉnh vinh quang.

Dù là trên phương diện pháp luật hay đạo đức thì chúng ta đều nên có cái nhìn yêu thương, tích cực đối với người tàn tật. Sinh ra với cơ thể không lành lặn đã là một thiệt thòi quá lớn. Do vậy, chúng ta cần đón nhận họ bằng đôi mắt cảm thông.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật - mẫu 3

Chẳng ai mong muốn mình sinh ra lại bị thiếu thốn, thiệt thòi về thể xác cả. Chúng ta may mắn thì được lành lặn như bao người. Nhưng cũng có biết bao nhiêu người sinh ra thiệt thòi, người thị khuyết tật về chân tay, người lại khuyết tật về bộ não. Người khuyết tật là những người không được lành lặn, may mắn như người bình thường, họ đã phải chịu những sự dày vò về thể xác, đau đớn hơn còn có rất nhiều người kém hiểu biết kỳ thị, xa lánh họ. Vấn nạn kỳ thị, xa lánh người khuyết tật thực sự rất nghiêm trọng, có thể gây ra những hệ luỵ lâu dài trong xã hội.

Kỳ thị người khuyết tật là thái độ thiếu tôn trọng, xa lánh, phân biệt đối xử với những người khuyết tật. Có thể chỉ bằng một ánh mắt coi thường xa lánh hoặc có thể là thái độ thiếu hòa nhã, tôn trọng với họ. Thấy họ đến thì dè bỉu, chê bai, xa lánh không ngồi cùng với họ. Chúng ta công nhận trong xã hội này có rất rất nhiều những thái độ, hành vi kỳ thị người khuyết tật vẫn đang xảy ra hàng ngày. Vấn nạn này thực sự rất đáng báo động.

Pháp luật Việt Nam đã quy định người khuyết tật có quyền bình đẳng như bao người bình thường khác, họ cần được đối xử như những người bình thường. Vì vậy bất kỳ hành vi kỳ thị, đối xử phân biệt, thậm chí phỉ báng, xúc phạm, đánh đập họ đều có thể bị xử phạt. Biết được điều đó nhưng vẫn có rất nhiều người có thái độ phân biệt, kỳ thị với những người khuyết tật. Tại sao vậy?

Thứ nhất là những nhận thức còn eo hẹp của những người xung quanh. Rất nhiều người cho rằng người khuyết tật là do kiếp trước làm nhiều điều ác nên kiếp này bị trừng phạt, do đó, kỳ thị với họ là xứng đáng với những gì họ nhận được. Thứ hai là có một số người quan niệm những người khuyết tật có hình dạng xấu xí, dị hợm, tiếp xúc hay qua lại với họ chỉ mang đến những điều xui xẻo, đen đủi nên giữ khoảng cách với họ, lập ra ranh giới với họ. Tóm lại sự kỳ thị với người khuyết tật đều xuất phát từ những nhận thức lệch lạc của con người.

Hậu quả của sự kỳ thị này vô cùng nghiêm trọng. Trước hết là với chính những người khuyết tật. Do bị kỳ thị, xa lánh họ không được tham gia vào các hoạt động văn hoá, xã hội, hậu quả là không xin được việc, không thể lao động sản xuất để nuôi sống bản thân mình. Sau nữa là cho xã hội, những người khuyết tật không lao động được thì cũng là gánh nặng cho xã hội. Rất nhiều người khuyết tật bị lăng mạ, sỉ nhục, thậm chí bị bỏ rơi, nguyền rủa, không chăm sóc, điều đó thực sự là tiếng chuông đáng báo động về sự suy đồi đạo đức trong xã hội.

Tóm lại kỳ thị những người khuyết tật là một hành vi xấu xí, rất đáng lên án. Chúng ta hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ để thấy được rằng: họ rất đáng thương, sinh ra đã thiệt thòi hơn người khác, chúng ta thay vì kỳ thị họ hãy đối xử bình đẳng với họ, động viên họ để họ có thêm nghị lực sống, trở thành người có ích cho xã hội.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật - mẫu 4

Sự khao khát được sống một cuộc đời đầy đủ, không thiếu thốn về cảm xúc và thể xác là điều mà ai cũng mong muốn. Trong cuộc sống, chúng ta có những may mắn khi được trang bị sức khỏe và khả năng làm việc như bao người khác. Tuy nhiên, không ít những sinh linh đặc biệt phải đối mặt với những khuyết tật, có thể là về cơ thể, tinh thần, hoặc cả hai.

Người khuyết tật thường phải trải qua những thử thách đặc biệt trong cuộc sống. Họ không chỉ phải đối mặt với những khó khăn về thể chất mà còn phải đối diện với sự hiểu biết kém, đôi khi là sự kỳ thị và xa lánh từ xã hội. Điều này tạo ra một vòng lặp đau đớn, khi họ không chỉ phải vượt qua những thách thức do bản thân mình mang lại mà còn phải đối mặt với sự đánh đồng và phân biệt đối xử.

Vấn đề của kỳ thị đối với người khuyết tật không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn là một vấn nạn mà xã hội cần phải đối mặt. Thái độ thiếu tôn trọng, xa lánh, và phân biệt đối xử đặt ra những rủi ro lớn cho sự đoàn kết và phát triển của cộng đồng. Điều này không chỉ vi phạm quyền bình đẳng của người khuyết tật mà còn tạo ra những hệ luỵ lâu dài trong cấu trúc xã hội.

Mặc dù pháp luật đã bảo vệ quyền lợi của người khuyết tật và đề xuất rất nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn kỳ thị, nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều người giữ những thái độ kỳ thị và đối xử phân biệt. Điều này có thể bắt nguồn từ những định kiến hạn hẹp và quan điểm thiếu thông tin của một số người, khi họ nắm giữ niềm tin sai lầm rằng người khuyết tật là kết quả của những kiếp trước làm ác.

Hậu quả của kỳ thị không chỉ ảnh hưởng đến người khuyết tật mà còn đặt ra những thách thức lớn cho toàn xã hội. Việc không tận dụng được tài năng và tiềm năng của họ không chỉ làm tổn thương tinh thần cá nhân mà còn làm suy giảm sức lao động và đóng góp cho xã hội. Điều này đồng thời làm suy giảm chất lượng đạo đức và lòng nhân ái trong cộng đồng, đặt ra những thách thức lớn đối với sự phát triển toàn diện của xã hội.

Vì vậy, việc chúng ta cần làm không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là thay đổi nhận thức và tạo ra một môi trường xã hội tích cực, nơi mà tất cả mọi người đều được tôn trọng và đối xử bình đẳng. Chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá người khuyết tật dựa trên khả năng và giá trị của họ, thay vì dựa vào những định kiến lạc hậu và kỳ thị. Hãy tạo ra một xã hội nâng cao, thấu hiểu và đoàn kết, nơi mà mỗi cá nhân đều có cơ hội phát triển và góp phần vào sự thịnh vượng chung.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật - mẫu 5

Có một câu nói nổi tiếng rằng khi khỏe mạnh, con người thường ước ao nhiều điều, nhưng khi gặp phải sự yếu đuối, ốm đau, ước ao duy nhất là làm thế nào để khỏe lại. Điều này thể hiện sự quan trọng và ưu tiên cao quý của sức khỏe trong cuộc sống. Mọi người đều mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh, nhưng không phải ai cũng được ưu ái như vậy. Trong thế giới đầy đủ đau thương và khuyết tật, nhiều người phải đối mặt với thách thức của việc không thể hòa nhập vào xã hội, trải qua sự kỳ thị và đối xử không công bằng.

Những người khuyết tật, tàn tật cũng có những quyền con người cơ bản và xứng đáng với một cuộc sống như bất kỳ ai khác. Thế nhưng, rất nhiều trong số họ phải đối diện với sự kỳ thị, phân biệt đối xử và sự khó khăn trong việc hòa nhập vào cộng đồng. Kỳ thị người khuyết tật là một thái độ đau lòng, thể hiện sự khinh thường và thiếu tôn trọng đối với họ chỉ vì lý do họ có khiếm khuyết. Pháp luật đã quy định rõ ràng về quyền của người khuyết tật, nhưng thực tế vẫn chứng kiến nhiều hành vi kỳ thị hàng ngày.

Sự kỳ thị người khuyết tật bao gồm những hành động như xa lánh, từ chối, phỉ báng, có thành kiến, hoặc hạn chế quyền của họ chỉ vì khuyết tật. Pháp luật bảo vệ quyền lợi của họ, nhưng nhiều người vẫn giữ những quan điểm lỗi thời và thiếu thông cảm về khả năng và giá trị của những người này trong xã hội.

Nguyên nhân của sự kỳ thị này có thể xuất phát từ những quan niệm sai lầm về khuyết tật. Một số người vẫn tin rằng người khuyết tật là kết quả của thuyết nhân quả hoặc là do định mệnh xui xẻo trong kiếp trước. Đối với những người không bị khuyết tật, họ có thể nhìn nhận người khuyết tật là người không bình thường và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Trong cuộc sống hàng ngày, người khuyết tật phải đối mặt với nhiều khó khăn, từ việc thực hiện các hoạt động hằng ngày đến việc tiếp cận dịch vụ y tế và thậm chí là việc hòa nhập vào các hoạt động xã hội. Kỳ thị và phân biệt đối xử đối với họ gây ra những tác động lâu dài, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân mà còn đưa ra thách thức cho xã hội.

Pháp luật Việt Nam đã cố gắng bảo vệ quyền lợi của người khuyết tật, nhưng để thực sự chấm dứt sự kỳ thị, cần sự thay đổi trong nhận thức cộng đồng. Chúng ta cần từ bỏ quan niệm cũ kỹ và mở rộng tầm nhìn về người khuyết tật. Việc này không chỉ là việc thay đổi quy định pháp luật, mà còn là việc tạo ra một môi trường xã hội tích cực, nơi sự đa dạng được coi là nguồn lực, không phải là gánh nặng. Hãy hướng tới một xã hội nơi mọi người, không phụ thuộc vào khả năng và hạn chế của họ, được đánh giá và đối xử bình đẳng. Điều này sẽ giúp xây dựng một môi trường tích cực, nơi mà mọi cá nhân, bất kể khả năng và hạn chế, đều có thể đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Thuyết phục người khác từ bỏ quan niệm kì thị người khuyết tật - mẫu 6

Sự khao khát được sống một cuộc đời đầy đủ, không thiếu thốn về cảm xúc và thể xác là điều mà ai cũng mong muốn. Trong cuộc sống, chúng ta có những may mắn khi được trang bị sức khỏe và khả năng làm việc như bao người khác. Tuy nhiên, không ít những sinh linh đặc biệt phải đối mặt với những khuyết tật, có thể là về cơ thể, tinh thần, hoặc cả hai.

Người khuyết tật thường phải trải qua những thử thách đặc biệt trong cuộc sống. Họ không chỉ phải đối mặt với những khó khăn về thể chất mà còn phải đối diện với sự hiểu biết kém, đôi khi là sự kỳ thị và xa lánh từ xã hội. Điều này tạo ra một vòng lặp đau đớn, khi họ không chỉ phải vượt qua những thách thức do bản thân mình mang lại mà còn phải đối mặt với sự đánh đồng và phân biệt đối xử.

Vấn đề của kỳ thị đối với người khuyết tật không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn là một vấn nạn mà xã hội cần phải đối mặt. Thái độ thiếu tôn trọng, xa lánh, và phân biệt đối xử đặt ra những rủi ro lớn cho sự đoàn kết và phát triển của cộng đồng. Điều này không chỉ vi phạm quyền bình đẳng của người khuyết tật mà còn tạo ra những hệ luỵ lâu dài trong cấu trúc xã hội.

Mặc dù pháp luật đã bảo vệ quyền lợi của người khuyết tật và đề xuất rất nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn kỳ thị, nhưng thực tế cho thấy vẫn còn nhiều người giữ những thái độ kỳ thị và đối xử phân biệt. Điều này có thể bắt nguồn từ những định kiến hạn hẹp và quan điểm thiếu thông tin của một số người, khi họ nắm giữ niềm tin sai lầm rằng người khuyết tật là kết quả của những kiếp trước làm ác.

Hậu quả của kỳ thị không chỉ ảnh hưởng đến người khuyết tật mà còn đặt ra những thách thức lớn cho toàn xã hội. Việc không tận dụng được tài năng và tiềm năng của họ không chỉ làm tổn thương tinh thần cá nhân mà còn làm suy giảm sức lao động và đóng góp cho xã hội. Điều này đồng thời làm suy giảm chất lượng đạo đức và lòng nhân ái trong cộng đồng, đặt ra những thách thức lớn đối với sự phát triển toàn diện của xã hội.

Vì vậy, việc chúng ta cần làm không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là thay đổi nhận thức và tạo ra một môi trường xã hội tích cực, nơi mà tất cả mọi người đều được tôn trọng và đối xử bình đẳng. Chúng ta cần nhìn nhận và đánh giá người khuyết tật dựa trên khả năng và giá trị của họ, thay vì dựa vào những định kiến lạc hậu và kỳ thị. Hãy tạo ra một xã hội nâng cao, thấu hiểu và đoàn kết, nơi mà mỗi cá nhân đều có cơ hội phát triển và góp phần vào sự thịnh vượng chung.

Xem thêm các bài viết Tập làm văn lớp 10 hay khác:

Tủ sách VIETJACK shopee lớp 10-11 cho học sinh và giáo viên (cả 3 bộ sách):

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 10

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 10 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên