Bố cục Bàn về nhân vật Thánh Gióng (chính xác nhất) - Chân trời sáng tạo

Với bố cục bài Bàn về nhân vật Thánh Gióng Ngữ văn lớp 6 chính xác nhất bộ sách Chân trời sáng tạo giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Bàn về nhân vật Thánh Gióng - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 4 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến …vẻ đẹp giản dị, gần gũi): Giới thiệu vấn đề.

- Phần 2 (Tiếp theo đến ...thần thánh khác thường): Chứng minh luận điểm Thánh Gióng hội tụ những đặc điểm phi thường

- Phần 3 (Tiếp theo đến ...trong nước đúc nên): Chứng minh luận điểm Thánh Gióng là một con người trần thế

- Phần 4 (Còn lại): Khẳng định lại vấn đề.

Tóm tắt Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Tóm tắt tác phẩm Bàn về nhân vật Thánh Gióng - Mẫu 1

Thánh Gióng là đề tài lớn đầu tiên về truyền thống đánh giặc, giữ nước. Hình ảnh Gióng hiện lên vừa phi thường, lí tưởng vừa giản dị gần gũi. Phi thường ở xuất thân hết sức đặc biệt, đầy kì lạ, mang sức mạnh lý tưởng của người anh hùng dân tộc. Gần gũi giản dị ở chỗ, Gióng có lai lịch, nguồn gốc rõ ràng. Dù là anh hùng Gióng vẫn phải “nằm trong bụng mẹ” vẫn phải ăn cơm nhân dân nấu, mặc áo nhân dân may, sử dụng ngựa sắt, doi sắt do những những người thợ rèn giỏi nhất làm ra. Có thể nói Thánh Gióng là một biểu tượng văn hóa đẹp đẽ thể hiện sức mạnh và những mơ ước muôn đời của nhân dân ta về người anh hùng. 

Tóm tắt tác phẩm Bàn về nhân vật Thánh Gióng - Mẫu 2

Truyện Thánh Gióng là tác phẩm lớn đầu tiên về đề tài giữ nước chống xâm lược. Trước hết, Thánh Gióng hội tụ những đặc điểm phi thường, thể hiện lí tưởng của nhân dân về người anh hùng cứu nước. Đó là chi tiết về sự ra đời và lớn lên kì lạ của Gióng. Ở Gióng có cả sức mạnh thể lực, tinh thần và ý chí. Tuy Thánh Gióng có nguồn gốc thần thánh nhưng vẫn có những những cái bình thường của người trần thế: Gióng là một con người của làng Phù Đổng, nước Văn Lang, đời Hùng Vương thứ sáu, Gióng nằm trong bụng mẹ, ăn cơm, mặc quần áo của dân làng. Thánh Gióng chính là biểu tượng cho sức mạnh của nhân dân trong công cuộc giữ nước. 

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Bàn về nhân vật Thánh Gióng - Mẫu 3

Bằng lập luận chặt chẽ, thuyết phục, tác giả đã bàn luận thấu đáo về ý nghĩa và vẻ đẹp của nhân vật Thánh Gióng trong nền văn chương của nước nhà.

Nội dung chính Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Tác phẩm bàn về ý nghĩa lớn lao của nhân vật Thánh Gióng. Một nhân vật vừa có những đặc điểm phi phường vừa mang những cái bình thường của con người trần thế. Đặc biệt là Thánh Gióng thể hiện sức mạnh của nhân dân trong công cuộc giữ nước.

Quảng cáo

Để học tốt Bàn về nhân vật Thánh Gióng lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Chân trời sáng tạo chính xác nhất hay khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Chân trời sáng tạo khác