Bố cục Bài tập làm văn (chính xác nhất) - Kết nối tri thức

Với bố cục bài Bài tập làm văn Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Bài tập làm văn từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Bài tập làm văn - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến ...hôm sau người cười): Bố Ni-cô-la giúp đỡ làm bài tập làm văn

- Phần 2 (Tiếp theo đến …ông Blê-đúc rất tức giận): Ông hàng xóm Blê-đúc muốn giúp đỡ bài tập làm văn

- Phần 3 (Còn lại): Bài học Ni-cô-la rút ra được.

Tóm tắt Bài tập làm văn

Tóm tắt tác phẩm Bài tập làm văn - Mẫu 1

Tôi nhờ bố mình làm hộ bài tập làm văn với đầu bài là “Tình bạn” – hãy miêu tả người bạn thân nhất của em. Khi hai bố con đang làm bài thì ông Blê – đúc đến ông là hàng xóm và ông rất muốn cùng bố giúp tôi làm bài văn để đạt được điểm cao. Vì ông nghĩ hai người cùng làm chắc chắn sẽ nhanh hơn. Bố tôi không đồng ý để ông Blê – đúc làm bài văn của tôi giữa hai người đã cãi nhau rất to. Và tôi quyết định sẽ tự làm bài văn của mình một mình. Kết quả bài kiểm tra đó đạt điểm rất cao. Nhưng bố và ông Blê – đúc không còn nói chuyện với nhau nữa.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Bài tập làm văn - Mẫu 2

Cô giáo đã ra cho nhân vật tôi một bài tập làm văn, yêu cầu miêu tả người bạn thân nhất của em. Bố bảo tôi hãy chọn ra một đứa bạn thân nhất và ghi ra những đức tính tốt của nó, rồi lập dàn ý thì viết bài văn sẽ rất dễ. Tôi liệt kê ra một đống đứa bạn thân và những đặc điểm của nó. Bất chợt, ông hàng xóm Blê-đúc sang rủ bố chơi cờ. Bố từ chối vì đang giúp tôi làm bài. Rồi ông Blê-đúc và bố không ai chịu ai, tranh nhau làm bài tập của tôi. Cuối cùng tôi quyết định tự làm. Kết quả là bài văn của tôi được điểm rất cao và được cô giáo khen, chỉ có điều sau đó bố và ông Blê-đúc không nói chuyện với nhau nữa.

Tóm tắt tác phẩm Bài tập làm văn - Mẫu 3

Văn bản là câu chuyện về bài tập làm văn của cậu bé. Cậu bé nhờ bố giúp bài tập làm văn và cuộc tranh luận giữa hai người lớn. Mang đến những bài học cho cậu đó là nên tự làm thì mới độc đáo.

Nội dung chính Bài tập làm văn

Văn bản là câu chuyện vui vẻ về việc hai người cùng muốn giúp Ni-cô-la làm văn nhưng vì mâu thuẫn mà không thể thực hiện được. Qua bài, Ni-cô-la nhận ra, bài văn mình phải tự viết thì mới có cá tính và độc đáo được.

Quảng cáo

Để học tốt bài học Bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên