Bố cục Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? (chính xác nhất) - Kết nối tri thức

Với bố cục bài Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến …vật lí, hóa học và sinh học): Giới thiệu vấn đề nguồn gốc sự sống

- Phần 2 (Còn lại): Nguồn gốc sự hình thành các sinh vật

Tóm tắt Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào?

Tóm tắt tác phẩm Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? - Mẫu 1

  Có ý kiến rằng khí nguyên thủy có thể tạo ra những loại phân tử hữu co trong tế bào. Có giả thuyết khá lại nói rằng bụi từ những sao chổi, thiên thạch đã gieo rắc sự sống dưới dạng vi sinh vật. Nước chính là thành phần thiết yếu dẫn đến sự nảy nở của sự sống. Điều đáng ngạc nhiên là sự phát hiện những vi sinh vật loại cô trùng nhỏ li ti, sống bên cạnh những suối nước nóng hàng trăm độ C, chìm sâu dưới đáy biển. Hiện các nhà khoa học đang phân vân và cho rằng sinh vật trên Trái Đất cũng có thể xuất phát từ những vi sinh vật sống dưới tận đáy biển.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? - Mẫu 2

Văn bản đưa ra những nguyên nhân được cho là dẫn tới sự hình thành sinh vật trên Trái Đất. Đầu tiên cho rằng khí thủy nguyên có thể tạo ra các loài phân tử hữu cơ có trong tế bào. Có giả thuyết khác cho rằng bụi từ những sao chổi và thiên thạch đã gieo rắc trên hành tinh của chúng ta, mầm mống của sự sống dưới dạng vi sinh vật. Sự cộng sinh giữa giới động vật và thực vật trên Trái Đất đã được thực hiện nhờ tác động hữu ích của Mặt Trời. Một số nhà khoa học còn cho rằng sinh vật trên Trái Đất còn có thể xuất phát từ những vi sinh vật sống tận dưới đáy biển.

Nội dung chính Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào?

Văn bản nêu ra những tranh luận về quá trình hình thành Trái Đất: khí quyển, vi sinh vật, những phản ứng hóa học,...

Quảng cáo

Để học tốt bài học Sinh vật trên Trái Đất được hình thành như thế nào? lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên