Bố cục Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi (chính xác nhất) - Kết nối tri thức

Với bố cục bài Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Có thể chia văn bản thành 3 phần:

- Phần 1 (Từ đầu đến …mãnh liệt ấy trong thơ ông?): Giới thiệu vấn đề

- Phần 2 (Tiếp theo đến …thuần khiết của mình): Chứng minh Lò Ngân Sủn là người con của núi

- Phẩn 3 (Còn lại): Sau khi cúng xong.

Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Tóm tắt tác phẩm Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi - Mẫu 1

Lí do khiến thơ của Lò Ngân Sủn đều mang âm vọng của núi là bởi xuất thân từ bé sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, Bát Xát, Lào Cai. Nơi mặt đất và bầu trời đã mở rộng, muôn dặm non sông đã ùa vào tâm hồn mộc mạc ấy. Những sườn non, dốc núi, những miền thác đổ réo sôi, vắt vẻo như dây leo của quê hương vẫn là con đường quyến rũ nhất. Nếu không có tình yêu tha thiết với núi rừng, với quê hương,… chắc hẳn không thể có nhà thơ Lò Ngân Sủn.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi - Mẫu 2

“Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi” là văn bản nghị luận về hồn thơ núi rừng của Lò Ngân Sủn. Hồn thơ ấy xuất phát từ chính nơi sinh thành cũng như tình yêu của tác giả với vùng đất quê hương mình. Nhà thơ sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và từ nhỏ đã đắm mình trong hơi thở của núi rừng. Khi lớn lên, thế giới của nhà thơ rộng mở hơn nhưng vùng đất Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, miền biên cương phía Bắc của Tổ quốc vẫn là mảnh đất mẹ, nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn nhà thơ,…. 

Nội dung chính Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

“Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi” là văn bản nghị luận về hồn thơ núi rừng của Lò Ngân Sủn. Hồn thơ ấy xuất phát từ chính nơi sinh thành cũng như tình yêu của tác giả với vùng đất quê hương mình.

Quảng cáo

Để học tốt bài học Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên