Nội dung chính bài Con chào mào (hay nhất) - Kết nối tri thức

Với nội dung chính bài Con chào mào Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Con chào mào.

Nội dung chính bài Con chào mào - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Bài thơ “Con chào mào” là tiếng lòng yêu thiên nhiên cùng khao khát tự do của tác giả. Bài thơ khắc họa hình ảnh con chim chào mào với bút pháp tả thực ngập tràn màu sắc và âm thanh. Đồng thời thấy được sự thay đổi trong ý nghĩ, cảm xúc, tình yêu dành cho thiên nhiên của nhân vật “tôi” khi hiểu rằng con chim chào mào mình yêu quý sẽ chỉ hạnh phúc trong cuộc sống tự do, tự nhiên giữa thiên nhiên. 

Tóm tắt Con chào mào

Tóm tắt tác phẩm Con chào mào - Mẫu 1

Bài thơ miêu tả Con chào mào của tự nhiên, con chào mào trong ý nghĩ, con chào mào trong tâm hồn.

Tóm tắt tác phẩm Con chào mào - Mẫu 2

Bài thơ thể hiện sự thay đổi trong ý nghĩ, cảm xúc, tình yêu dành cho thiên nhiên của nhân vật “tôi” khi hiểu rằng con chim chào mào mình yêu quý sẽ chỉ hạnh phúc trong cuộc sống tự do, tự nhiên giữa thiên nhiên, bầu trời rộn lớn.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Con chào mào - Mẫu 3

Bài thơ “Con chào mào” là một trong những thi phẩm đặc sắc, mới mẻ của Mai Văn Phấn. Hình tượng trung tâm của bài thơ này là con chào mào, được tác giả thể hiện ngay trong tiêu đề bài thơ. Bài thơ thể hiện tình cảm yêu thiên nhiên, nghĩ tới vận vật thiên nhiên của tác giả.

Bố cục Con chào mào

2 phần:

+ Phần 1: Ba câu đầu: Hình ảnh con chào mào trong thực tế.

+ Phần 2: Đoạn còn lại: Hình ảnh con chào mào trong suy nghĩ

Quảng cáo

Để học tốt bài học Con chào mào lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên