Nội dung chính bài Lắc-ki thực sự may mắn (hay nhất) - Kết nối tri thức

Với nội dung chính bài Lắc-ki thực sự may mắn Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn.

Nội dung chính bài Lắc-ki thực sự may mắn - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” trích chương VI của “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” kể về hành trình chú mèo mun Gióc-ba và các bạn mèo thực hiện lời hứa tìm cách dạy hải âu mồ côi tập bay. Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn

Tóm tắt tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 1

Đoạn trích nói về  cuộc trò chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xtanh. Tiếp đến là cuộc nói chuyện của Lắc-ki với con đười ươi. Cuối cùng là cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba. Ở cả ba lần nói chuyện này đều thể hiện tình cảm mà Gióc-ba dành cho Lắc – ki rất sâu đậm, da diết.

Tóm tắt tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 2

Cuộc trò chuyện của giáo sư mèo Anh-xtanh với Lắc-ki. Lắc-ki đến một tiệm tạp hóa và gặp, trò chuyện đười ươi. Sau cuộc nói chuyện với đười ươi Lắc-ki trở về buồn bã không muốn ăn Gióc-ba giải thích cho Lắc-ki về mọi thứ. Để Lắc – ki hiểu ra và vui vẻ phấn chấn trở lại.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 3

Lắc-ki lớn lên trong sự chở che của đàn mèo. Bỗng một ngày, Mát-thiu đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo chỉ muốn nuôi béo để ăn thịt hải âu. Lắc-ki buồn rầu không muốn ăn uống. Sau khi nghe kể lại, Gióc-ba giận dữ khi biết Mát-thiu xấu tính khiến Lắc-ki suy nghĩ vớ vẩn. Gióc-ba giải thích để Lắc – ki hiểu về tình yêu thương của bầy mèo dành cho Lắc – ki.

Bố cục Lắc-ki thực sự may mắn

3 phần:

+ Phần 1: Từ đầu đến “mà mèo thì không bay”: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xtanh. 

+ Phần 2: Tiếp theo đến “con đười ươi rít lên”: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki với con đười ươi.

+ Phần 3: Còn lại: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba.

Quảng cáo

Để học tốt bài học Lắc-ki thực sự may mắn lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất khác:

Săn shopee giá ưu đãi :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên