Bố cục Lắc-ki thực sự may mắn (chính xác nhất) - Kết nối tri thức

Với bố cục bài Lắc-ki thực sự may mắn Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức chính xác nhất giúp học sinh nắm được bố cục văn bản Lắc-ki thực sự may mắn từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Bố cục văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

3 phần:

+ Phần 1: Từ đầu đến “mà mèo thì không bay”: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xtanh. 

+ Phần 2: Tiếp theo đến “con đười ươi rít lên”: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki với con đười ươi.

+ Phần 3: Còn lại: Cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn

Tóm tắt tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 1

Lắc-ki là một chú hải âu con may mắn được bầy mèo yêu yêu thương và nuôi dưỡng. Những chú mèo như Anh-xtanh, Gióc-ba thi nhau tìm phương pháp dạy Lắc-ki tập bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay. Một hôm, con đười ươi Mét-thiu chê Lắc-ki bẩn thỉu và nói nó đần độn. Mét-thiu nói rằng Lắc-ki không phải là mèo và bọn mèo đang nuôi nó béo mẫm để làm thịt. Cả buồi chiều hôm ấy bọn mèo không thấy Lắc-ki đâu, thì ra nó buồn bã trốn vào giữa đám thú nhồi bông. Và Lắc-ki đã kể lại câu chuyện mà Mét-thiu nói cho mẹ nghe. Sau đó, Gióc-ba nhẹ nhàng nói với nó rằng Lắc-ki đúng là một con hải âu nhưng tất cả đều yêu nó và cảm thấy nó cũng yêu loài mèo, học cách yêu thương một kẻ không giống mình là điều khó khăn nhưng họ đã làm được. Gióc-ba muốn Lắc-ki phải tập bay và học hành tử tế để cảm thấy hạnh phúc.

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 2

Đoạn trích “Lắc-ki thật sự may mắn” trích chương VI của “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” – tác phẩm gồm 11 chương, kể về việc chú mèo mun Gióc-ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết gay sau khi đẻ trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ đáng thương. Gióc-ba đã hứa ba điều: sẽ ấp quả trứng, sẽ bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Bằng tình yêu thương Lắc-ki và được sự trợ giúp của các bạn mèo, Gióc-ba đã thực hiện được tất cả những lời hứa đó. Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” bắt đầu kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Tóm tắt tác phẩm Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 3

Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính. 

Nội dung chính Lắc-ki thực sự may mắn

Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” trích chương VI của “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” kể về hành trình chú mèo mun Gióc-ba và các bạn mèo thực hiện lời hứa tìm cách dạy hải âu mồ côi tập bay. Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Quảng cáo

Để học tốt bài học Lắc-ki thực sự may mắn lớp 6 hay khác:

Xem thêm bố cục các văn bản Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống chính xác nhất hay khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên