Top 30 tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn (hay, ngắn nhất) - Kết nối tri thức

Với tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn Ngữ văn lớp 6 hay, ngắn nhất sách Kết nối tri thức giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Lắc-ki thực sự may mắn lớp 6.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 1

Lắc-ki lớn nhanh như thổi dưới sự bao bọc của đàn mèo. Thế nhưng Lắc-ki không muốn bay mà chỉ muốn làm mèo. Một buổi chiều, chú khỉ Mát-thiu đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo chỉ muốn nuôi béo để ăn thịt hải âu. Lắc-ki buồn rầu khiến lũ mèo lo lắng. Sau khi nghe kể lại, Gióc-ba giận dữ khi biết Mát-thiu xấu tính khiến Lắc-ki suy nghĩ vớ vẩn. Gióc-ba giải thích cặn kẽ cho Lắc-ki hiểu rằng lũ mèo luôn yêu quý hải âu và giúp hải âu nhận ra những đặc điểm khác nhau giữa chúng.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 2

Câu chuyện kể về Lắc-ki một chú hải âu được sống trong sự yêu thương đùm bọc của một bầy mèo trong tiệm tạp hóa của Harry. Gióc-ba và Anh-xtanh luôn tìm cách để có thể dạy cho Lắc-ki tập bay còn Lắc-ki thì không hề muốn nó chỉ muốn được làm một con mèo. Vào một ngày Lắc-ki gặp Mét-thiu là một con đười ươi, Mét-thiu đã nói những lời lẽ rất khó nghe khiến Lắc-ki nghĩ rằng Gióc-ba nuôi nó chỉ để nó lớn và sẽ ăn thịt nó, nó suy nghĩ rất nhiều và buồn bã. Khi Gióc-ba biết chuyện đã giải thích cho nó nghe rằng tất cả mọi người đều yêu thương, che chở cho nó vì nó là một con hải âu xinh đẹp đáng yêu chứ không phải vì bất cứ điều gì. Và Lắc -ki đã giúp bầy mèo biết trân trọng quý mến và yêu thương một kẻ khác mình.

Quảng cáo

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 3

Lắc-ki là một chú hải âu con may mắn được bầy mèo yêu yêu thương và nuôi dưỡng. Những chú mèo như Anh-xtanh, Gióc-ba thi nhau tìm phương pháp dạy Lắc-ki tập bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay. Một hôm, con đười ươi Mét-thiu chê Lắc-ki bẩn thỉu và nói nó đần độn. Mét-thiu nói rằng Lắc-ki không phải là mèo và bọn mèo đang nuôi nó béo mẫm để làm thịt. Cả buồi chiều hôm ấy bọn mèo không thấy Lắc-ki đâu, thì ra nó buồn bã trốn vào giữa đám thú nhồi bông. Và Lắc-ki đã kể lại câu chuyện mà Mét-thiu nói cho mẹ nghe. Sau đó, Gióc-ba nhẹ nhàng nói với nó rằng Lắc-ki đúng là một con hải âu nhưng tất cả đều yêu nó và cảm thấy nó cũng yêu loài mèo, học cách yêu thương một kẻ không giống mình là điều khó khăn nhưng họ đã làm được. Gióc-ba muốn Lắc-ki phải tập bay và học hành tử tế để cảm thấy hạnh phúc.

Top 30 tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 4

Đoạn trích “Lắc-ki thật sự may mắn” trích chương VI của “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” – tác phẩm gồm 11 chương, kể về việc chú mèo mun Gióc-ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết gay sau khi đẻ trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ đáng thương. Gióc-ba đã hứa ba điều: sẽ ấp quả trứng, sẽ bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Bằng tình yêu thương Lắc-ki và được sự trợ giúp của các bạn mèo, Gióc-ba đã thực hiện được tất cả những lời hứa đó. Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” bắt đầu kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Quảng cáo

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 5

Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính. 

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 6

Đoạn trích nói về  cuộc trò chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xtanh. Tiếp đến là cuộc nói chuyện của Lắc-ki với con đười ươi. Cuối cùng là cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba. Ở cả ba lần nói chuyện này đều thể hiện tình cảm mà Gióc-ba dành cho Lắc – ki rất sâu đậm, da diết.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 7

Cuộc trò chuyện của giáo sư mèo Anh-xtanh với Lắc-ki. Lắc-ki đến một tiệm tạp hóa và gặp, trò chuyện đười ươi. Sau cuộc nói chuyện với đười ươi Lắc-ki trở về buồn bã không muốn ăn Gióc-ba giải thích cho Lắc-ki về mọi thứ. Để Lắc – ki hiểu ra và vui vẻ phấn chấn trở lại.

Quảng cáo

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 8

Lắc-ki lớn lên trong sự chở che của đàn mèo. Bỗng một ngày, Mát-thiu đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo chỉ muốn nuôi béo để ăn thịt hải âu. Lắc-ki buồn rầu không muốn ăn uống. Sau khi nghe kể lại, Gióc-ba giận dữ khi biết Mát-thiu xấu tính khiến Lắc-ki suy nghĩ vớ vẩn. Gióc-ba giải thích để Lắc – ki hiểu về tình yêu thương của bầy mèo dành cho Lắc – ki.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 9

Lắc-ki lớn nhanh như thổi khi được bầy mèo bao bọc và yêu thương. Gióc-ba đã nhờ đến sự giúp đỡ của bầy mèo để dạy Lắc-ki bay. Nhưng cậu không thích bay, cũng không thích làm hải âu. Một buổi chiều, Lắc-ki đi tới của tiệm tạp hóa và đụng độ với con đười ươi Mát-thiu. Nó chê Lăc-ki bẩn thỉu, còn gieo vào đầu cậu ý nghĩ bầy mèo muốn nuôi lớn cậu để ăn thịt. Lắc-ki trở về nhà, cảm thấy buồn rầu và không thiết tha ăn uống. Cả bầy mèo lo lắng hết sức. Gióc-ba phải đến bên hỏi han Lắc-ki. Sau khi biết được lí do, Gióc-ba đã giải thích cho Lắc-ki hiểu được sự khác biệt của hải âu và mèo, cùng với tình yêu thương mà họ nhà mèo dành cho Lắc-ki.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 10

Truyện kể về Lắc-ki, một chú hải âu được sống trong sự yêu thương đùm bọc của một bầy mèo trong tiệm tạp hóa của Harry. Gióc-ba và Anh-xtanh tìm cách để có thể dạy cho Lắc-ki tập bay. Nhưng Lắc-ki thì không thích bay, cũng không muốn làm hải âu mà chỉ làm mèo. Một buổi chiều, Lắc-ki đến cửa tiệm tạp hóa và gặp Mét-thiu là một con đười ươi. Mét-thiu đã nói những lời lẽ rất khó nghe khiến Lắc-ki nghĩ rằng Gióc-ba nuôi nó chỉ để nó lớn và sẽ ăn thịt nó. Điều đó khiến Lắc-ki buồn bã, bỏ cả món ăn khoái khẩu. Khi Gióc-ba biết chuyện, đã đến giải thích cho Lắc-ki hiểu được mọi chuyện.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 11

Lắc-ki là một chú hải âu con may mắn được bầy mèo yêu yêu thương và nuôi dưỡng. Anh-xtanh đã được Gióc-ba nhờ tìm ra cách để dạy Lắc-ki bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay. Một hôm, con đười ươi Mét-thiu chê Lắc-ki bẩn thỉu và nói nó đần độn. Mét-thiu nói rằng Lắc-ki không phải là mèo và bọn mèo đang nuôi nó béo mẫm để làm thịt. Cả buổi chiều hôm ấy bọn mèo không thấy Lắc-ki đâu, thì ra nó buồn bã trốn vào giữa đám thú nhồi bông. Khi biết chuyện, Gióc-ba nhẹ đã giải thích cho Lắc-ki hiểu ra mọi chuyện.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 12

Lắc-ki thực sự may mắn trích trong "Chuyện con mèo dạy hải âu bay". Sau một thời gian sống với họ nhà mèo, Lắc-ki lớn nhanh như thổi. Gióc-ba đã nhờ họ nhà mèo tìm cách dạy Lắc-ki biết bay. Nhưng nó không thích bay, cũng không thích làm mèo. Một buổi chiều, Lắc-ki đến cửa tiệm tạp hóa thì đụng độ phải con đười ươi Mét-thiu. Nó chê Lắc-ki là bẩn thỉu, và họ nhà mèo nuôi Lắc-ki để ăn thịt. Lắc-ki trở về buồn bã. Sau khi Gióc-ba biết chuyện liền giải thích rõ cho Lăc-ki hiểu mọi chuyện.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 13

Chuyện con mèo dạy hải âu bay kể về việc chú mèo mun Gióc- ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc- ba đã hứa ba điều: ấp quả trứng, bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Đoạn trích “ Lắc-ki thật sự may mắn” kể về việc Lắc-ki lớn nhanh như thổi khi được bầy mèo bao bọc và yêu thương. Nhưng nó không thích bay, cũng không thích làm hải âu. Một buổi chiều, Lắc-ki đi tới của tiệm tạp hóa và đụng độ với con đười ươi Mát-thiu. Nó chê Lăc-ki bẩn thỉu, còn gieo vào đầu cậu ý nghĩ bầy mèo muốn nuôi lớn cậu để ăn thịt. Lắc-ki trở về nhà, cảm thấy buồn rầu và không thiết tha ăn uống. Cả bầy mèo lo lắng hết sức. Gióc-ba phải đến bên hỏi han Lắc-ki. Sau khi biết được lí do, Gióc-ba đã giải thích cho Lắc-ki hiểu rõ mọi chuyện.

Để học tốt bài học Lắc-ki thực sự may mắn lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác