Top 30 tóm tắt Con chào mào (hay, ngắn nhất) - Kết nối tri thức

Với tóm tắt Con chào mào Ngữ văn lớp 6 hay, ngắn nhất sách Kết nối tri thức giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Con chào mào lớp 6.

Tóm tắt Con chào mào - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 1

Bằng thể thơ tự do kết hợp với bút pháp miêu tả linh hoạt, biện pháp tu từ ẩn dụ, điệp ngữ,... đặc sắc. Bài thơ Con chào mào là tiếng lòng yêu thiên nhiên cùng khao khát tự do của tác giả.

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 2

Bài thơ nói về cách ứng xử của nhân vật tôi đối với con chim chào mào: luôn xuất hiện trong tâm trí – sự tôn trọng, yêu thương chứ không phải độc chiếm. Từ đó khơi gợi người đọc tình yêu, trân trọng, ý thức bảo vệ thiên nhiên,… của con người.

Quảng cáo

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 3

Bài thơ khắc họa hình ảnh con chim chào mào với bút pháp tả thực ngập tràn màu sắc và âm thanh. Đồng thời thấy được sự thay đổi trong ý nghĩ, cảm xúc, tình yêu dành cho thiên nhiên của nhân vật “tôi” khi hiểu rằng con chim chào mào mình yêu quý sẽ chỉ hạnh phúc trong cuộc sống tự do, tự nhiên giữa thiên nhiên. 

Top 30 tóm tắt Con chào mào (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 4

Bài thơ “Con chào mào” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của Mai Văn Phấn. Đây không chỉ là tác phẩm có bút pháp độc đáo, lạ, pha trộn hài hòa giữa hiện thực và huyền ảo, mà nó mở lối dẫn bạn đọc vào/ về với thiên nhiên bất tận; đồng thời, cho họ thấy được vẻ đẹp nguyên khởi, cảm nhận trọn vẹn mạch nguồn cảm xúc của ông. Hình tượng trung tâm của thi phẩm này là con chào mào, được tác giả thể hiện ngay trong tiêu đề bài thơ. Bài thơ là tiếng lòng yêu thiên nhiên cùng khao khát tự do của tác giả.

Quảng cáo

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 5

Bài thơ Con chào mào là tiếng lòng yêu thiên nhiên cùng khao khát tự do của tác giả. Thể thơ tự do kết hợp với bút pháp miêu tả linh hoạt, biện pháp tu từ ẩn dụ, điệp ngữ,... đặc sắc.

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 6

Bài thơ miêu tả Con chào mào của tự nhiên, con chào mào trong ý nghĩ, con chào mào trong tâm hồn.

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 7

Bài thơ thể hiện sự thay đổi trong ý nghĩ, cảm xúc, tình yêu dành cho thiên nhiên của nhân vật “tôi” khi hiểu rằng con chim chào mào mình yêu quý sẽ chỉ hạnh phúc trong cuộc sống tự do, tự nhiên giữa thiên nhiên, bầu trời rộn lớn.

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 8

Bài thơ “Con chào mào” là một trong những thi phẩm đặc sắc, mới mẻ của Mai Văn Phấn. Hình tượng trung tâm của bài thơ này là con chào mào, được tác giả thể hiện ngay trong tiêu đề bài thơ. Bài thơ thể hiện tình cảm yêu thiên nhiên, nghĩ tới vận vật thiên nhiên của tác giả.

Quảng cáo

Tóm tắt Con chào mào - Mẫu 9

Bài thơ "Con chào mào" đã khắc họa chân thực những tâm tư, cảm xúc của nhân vật "tôi". Khi nghe thấy tiếng chim chào mào, "tôi" say mê lắng nghe. Vì âm thanh ấy quá cuốn hút, "tôi" vội vàng vẽ cái lồng trong ý nghĩ nhằm mục đích trói buộc chào mào bên mình. Cuối cùng, khi "tôi" vừa vẽ xong thì chim lại cất cánh bay đi. "Tôi" vội vàng ôm nắng, ôm gió, ôm nhành cây đuổi theo chào mào. Sau tất cả, "tôi" nhận ra rằng chim phải thuộc về với tự nhiên - nơi sống của nó. Từ đây, thay vì độc chiếm vẻ đẹp thiên nhiên, "tôi" đã biết cảm nhận tự nhiên bằng tấm lòng thương yêu.

Để học tốt bài học Con chào mào lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác