Nội dung chính bài Mây và sóng (hay nhất) - Kết nối tri thức

Với nội dung chính bài Mây và sóng Ngữ văn lớp 6 hay nhất bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống sẽ giúp học sinh nắm được nội dung của tác phẩm Mây và sóng.

Nội dung chính bài Mây và sóng - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Với hình thức đối thoại lồng trong lời kể của em bé, qua những hình ảnh thiên nhiên giàu ý nghĩa tượng trưng, bài thơ “Mây và sóng” của Ra-bin-đra-nát ta-go đã ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt. 

Tóm tắt Mây và sóng

Tóm tắt tác phẩm Mây và sóng - Mẫu 1

Bài thơ Mây và sóng ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng, bất diệt. Hình thức đối thoại lồng trong lời kể kết hợp với hình ảnh thiên nhiên giàu ý nghĩa tượng trưng.

Tóm tắt tác phẩm Mây và sóng - Mẫu 2

Thông qua cuộc trò chuyện của em bé với mẹ, bài thơ Mây và sóng của Ta-go ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Bài thơ chứa đựng những triết lí giản dị nhưng đúng đắn về hạnh phúc trong cuộc đời. 

Quảng cáo

Tóm tắt tác phẩm Mây và sóng - Mẫu 3

Bài thơ “Mây và sóng” ngợi ca tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc đồng thời chứa đựng những triết lí giản dị nhưng đúng đắn về hạnh phúc trong cuộc đời. Thể thơ 5 chữ, nhiều hình ảnh giàu chất trữ tình mang ý nghĩa biểu tượng và nghệ thuật đối lập, ẩn dụ, nhân hóa…

Bố cục Mây và sóng

2 phần

+ Phần 1: Từ đầu đến “xanh thẳm”: Cuộc trò chuyện của em bé với mây và mẹ

+ Phần 2: Đoạn còn lại: Cuộc trò chuyện của em bé với sóng và mẹ.

Quảng cáo

Để học tốt bài học Mây và sóng lớp 6 hay khác:

Xem thêm nội dung chính các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay nhất khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 6 Kết nối tri thức khác