Top 30 tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người (hay, ngắn nhất) - Kết nối tri thức

Với tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Chuyện cổ tích về loài người lớp 6.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Ngữ văn lớp 6

Quảng cáo

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 1

Bài thơ kể về nguồn gốc loài người với nhiều yếu tố hoang đường, kì ảo. Trẻ con là trung tâm của vũ trụ, vạn vật trên trái đất được sinh ra là vì trẻ em. Các sự vật, hiện tượng và con người (mẹ, bà, cha,…) xuất hiện để nâng đỡ, nuôi dưỡng, góp phần giúp trẻ con trưởng thành cả về thể chất và tâm hồn.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 2

Bài thơ có sử dụng những biện pháp tu từ để làm nổi bật, ngôn ngữ cô động, ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu. Bài thơ nói về cuộc sống trên Trái Đất khi mới có loài người và sự thay đổi của trái đất từ khi có loài người ngày một tiến bộ, ngày một văn minh hơn. 

Quảng cáo

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 3

Chuyện cổ tích về loài người kể về sự xuất hiện của loài người, rồi sự trưởng thành, phát triển tiến đến xã hội văn minh. Bài thơ đã bộc lộ tình yêu mến đối với con người nhất là trẻ em. Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ. Mọi sự sinh ra trên đời này là vì trẻ em, vì cuộc sống hôm nay và mai sau của trẻ em.

Top 30 tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 6 Kết nối tri thức

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 4

Bài thơ kể lại một cách sinh động về sự ra đời của loài người. Mọi thứ từ mặt trời, mẹ, bố, mặt bể, con đường, trường lớp,… đều sinh ra để phục vụ cho những nhu cầu của trẻ con. Qua đó bài thơ đã bộc lộ tình yêu mến đối với con người nhất là trẻ em. Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ. Hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho tuổi thơ.

Quảng cáo

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 5

Văn bản kể về nguồn gốc ra đời của trẻ con. Trẻ con sinh ra là trung tâm của vũ trụ, vạn vật trên trái đất đều sinh ra sau để hộ trợ sự phát triển của trẻ giúp trẻ con trưởng thành cả về thể chất và tâm hồn.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 6

Bài thơ “Chuyện cổ tích về loài người” của Xuân Quỳnhthể hiện tình yêu thương, trân trọng của tác giả đối với trẻ em. Qua bài thơ tác giả muốn gửi đến thống điệp: Trẻ em là trung tâm của cuộc sống, là nguồn hạnh phúc lớn lao đối với mỗi gia đình, là tương lai của đất nước, … Bởi vậy hãy dành những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. 

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 7

Chuyện cổ tích về loài người thủa sơ khai và thế giới khi bắt đầu có trẻ em ra đời. Bài thơ đã thể hiện tình yêu mến đối với con người nhất là trẻ em. Mọi sự sinh ra trên đời này là vì trẻ em, vì cuộc sống và sự phát triển của các em.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 8

Chuyện cổ tích về loài người kể về sự xuất hiện của loài người, rồi sự trưởng thành, phát triển tiến đến xã hội văn minh. Bài thơ đã bộc lộ tình yêu mến đối với con người nhất là trẻ em. Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ. Mọi sự sinh ra trên đời này là vì trẻ em, vì cuộc sống hôm nay và mai sau của trẻ em.

Quảng cáo

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 9

Bài thơ Chuyện cổ tích về loài người kể về sự ra đời của loài người. Khi sự sống trên trái đất vẫn còn hoang sơ, trẻ em đã được sinh ra đầu tiên. Tuy nhiên, bóng đêm tối tăm và tĩnh mịch làm trẻ không thể nhìn rõ xung quanh. Về sau, mặt trời mới nhô cao, tỏa ánh sáng rực rỡ. Lúc này, trẻ em đã có thể ngắm nhìn vạn vật và lắng nghe mọi âm thanh cuộc sống. Thiên nhiên như che chở, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thơ. Từng ngày, trẻ em càng thêm lớn dần nhờ tình yêu và lời ru ngọt ngào của mẹ, những câu chuyện trong lời kể của bà và sự dạy dỗ, chỉ bảo của bố. Cuối cùng, trẻ em còn được học tập qua lời dạy từ thầy giáo.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 10

Bài thơ "Chuyện cổ tích về loài người" đã giải thích một cách sống động, thú vị về nguồn gốc ra đời của loài người. Trẻ con là đối tượng được sinh ra sớm nhất, khi trái đất còn hoang sơ, chưa có mặt trời, chưa có cây cỏ. Sau đó, các sự vật mới ra đời để phục vụ cuộc sống của trẻ. Trước tiên là mặt trời với ánh sáng rực rỡ giúp trẻ có thể ngắm nhìn vạn vật. Tiếp đến, màu xanh lá cây cùng tiếng chim ca xuất hiện để trẻ con nhận biết màu sắc, âm thanh. Thế giới tự nhiên là mây, gió, sông, biển, cá, tôm,... được ra đời nhằm phục vụ cho cuộc sống trẻ thơ. Sự xuất hiện của các thành viên trong gia đình cũng góp phần quan trọng trong việc nuôi dưỡng trẻ em trên bước đường trưởng thành. Mẹ xuất hiện mang theo tình yêu thương và những câu hát ru ngọt ngào. Những câu chuyện xưa cũ của bà đem đến những bài học, giá trị đạo đức. Bố ra đời để dạy bảo, hướng dẫn con khám phá thế giới xung quanh. Cuối cùng, thầy giáo được sinh ra nhằm mang đến môi trường học tập văn minh, tiến bộ cho trẻ con.

Tóm tắt Chuyện cổ tích về loài người - Mẫu 11

Bài thơ kể về nguồn gốc ra đời của loài người. Trước tiên, trẻ em xuất hiện sớm nhất - khi trái đất vẫn còn chìm trong bóng đêm. Chính bởi vậy, tuy có đôi mắt sáng nhưng trẻ em không thể nhìn thấy mọi vật xung quanh. Vì lẽ đó, mặt trời xuất hiện và mang ánh sáng tới khắp nơi. Dần dần, trẻ em đã có thể ngắm nhìn và nhận biết được màu sắc, âm thanh của thiên nhiên: tiếng chim ca, màu hoa lá,... Những sự vật như mây, biển, sông,... đều phục vụ cuộc sống của trẻ. Bên cạnh đó, hình ảnh mẹ, bà, cha xuất hiện cùng tình yêu thương, bài học đạo đức và những lời chỉ bảo đã giúp trẻ thêm trưởng thành, khôn lớn. Xã hội ngày càng phát triển và văn minh, trẻ em cũng cần tới trường học tập, vì thế thầy giáo được sinh ra.

Để học tốt bài học Chuyện cổ tích về loài người lớp 6 hay khác:

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 6 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 6 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 6 Tập 1, Tập 2 bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 6 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 6 Kết nối tri thức khác
Tài liệu giáo viên