Top 15 tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm (hay, ngắn nhất) - Chân trời sáng tạo

Với tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm Ngữ văn lớp 7 hay, ngắn nhất sách Chân trời sáng tạo giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm lớp 7.

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Mẫu 1

Văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm là lời bày tỏ của một cô bé về tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ dành cho nhân vật “chú lính chì” dũng cảm trong truyện cổ tích của An-đéc-xen. Dù chú chỉ có một chân nhưng không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Chú đã vượt qua mọi thử thách và đến cuối cùng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Mẫu 2

Tác giả của bức thư khâm phục sự dũng cảm của chú lính chì vì: dù chú chỉ có một chân nhưng không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Trái tim của chú đã chiến thắng nỗi sợ tên phù thủy trong hộp lò xo, vượt qua mọi hiểm nguy chú phải đối mặt trong lòng cống tối om. Thử thách lớn nhất là chú phải vượt qua lũ chuột và có cá đã nuốt chửng chú. May thay, chị bếp nhà cậu chú đã phát hiện ra chú khi đem cá ra làm bữa. Cuối cùng, tất cả mọi người đều bị thiêu trụi nhưng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

Quảng cáo

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Mẫu 3

Văn bản thể hiện sự khâm phục của tác giả trước lòng dũng cảm của chú lính chì vì: dù chú chỉ có một chân nhưng không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Đến cuối cùng, tất cả mọi người đều bị thiêu trụi nhưng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

Top 15 tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Mẫu 4

Dù chú lính chì chỉ có một chân nhưng không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Trái tim của chú đã chiến thắng nỗi sợ tên phù thủy trong hộp lò xo, vượt qua mọi hiểm nguy chú phải đối mặt trong lòng cống tối om. Thử thách lớn nhất là chú phải vượt qua lũ chuột và có cá đã nuốt chửng chú. Cuối cùng, tất cả mọi người đều bị thiêu trụi nhưng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

Quảng cáo

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Mẫu 5

Cô bé 14 tuổi viết bức thư cho chú lính chì trong tác phẩm cùng tên của nhà văn An- Đéc- Xen. Giới thiệu về hoàn cảnh đặc biệt của chú lính chì này về những phẩm chất đẹp không khuất phục hoàn cảnh của chú. Bày tỏ sự tình cảm của cô bé với nhân vật này.

Tóm tắt Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Mẫu 6

Những ý chính của văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm:

- Câu chuyện về chú lính chì đối với tác giả luôn chân thực và có ý nghĩa, câu chuyện đã gợi lên trong tác giả những suy ngẫm sâu sắc

- Là chú lính chì cuối cùng của bộ đồ chơi lính chì tí hon, chú chỉ có một chân và đem lòng yêu cô vũ nữ ba lê. Vượt qua bao nhiêu thử thách chú cũng đã có những giây phút hạnh phúc được lưu giữ mãi trong trái tim trước khi tất cả bị ngọn lửa thiêu rụi.

- Tác giả đã nhớ tới những nhân vật vượt lên thử thách của các nhà văn nổi tiếng

- Phải nhìn nhận một cách nghiêm túc những mặt trái của cuộc sống thực tại để tìm cách giải quyết có hiệu quả, từ đó xây dựng một thế giới tươi đẹp hơn

Quảng cáo

Để học tốt bài học Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm lớp 7 hay khác:

Tác giả - tác phẩm: Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm

I. Tác giả văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm

Li-xơ- bớt Đao-mon-tơ

II. Tìm hiểu tác phẩm Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm

1. Thể loại: 

Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm thuộc thể loại thư từ

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác: 

-Văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm được in trong Những bức thư đoạt giải cuộc thi UPU lần thứ 34, NXB Bưu điện, Hà Nội, năm 2005.

3. Phương thức biểu đạt: 

Văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm có phương thức biểu đạt là nghị luận, tự sự, biểu cảm

4. Tóm tắt văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm: 

- Tác giả của bức thư khâm phục sự dũng cảm của chú lính chì vì: dù chú chỉ có một chân nhưng không hề lùi bước trước bất kì mối đe dọa nào. Trái tim của chú đã chiến thắng nỗi sợ tên phù thủy trong hộp lò xo, vượt qua mọi hiểm nguy chú phải đối mặt trong lòng cống tối om. Thử thách lớn nhất là chú phải vượt qua lũ chuột và có cá đã nuốt chửng chú. May thay, chị bếp nhà cậu chú đã phát hiện ra chú khi đem cá ra làm bữa. Cuối cùng, tất cả mọi người đều bị thiêu trụi nhưng chú lính vẫn luôn giữ mãi trong tim phút giây hạn phúc của tình yêu lãng mạn.

5. Bố cục bài Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm: 

Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm có bố cục gồm 3 phần:

- Phần 1: Từ đầu đến “truyện cổ tích của Han-xơ Cri-xti-an An-đéc-xen (Hans Christian Andersen): Giới thiệu lí do viết thư

- Phần 2: Tiếp đến “ một chân duy nhất.[…]”: tác giả phân tích, lí giải lí do yêu thích nhân vật chú lính chì

- Phần 3: Còn lại: Bày tỏ suy nghĩ của tác giả

6. Giá trị nội dung: 

- Văn bản Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm là lời bày tỏ của một cô bé về tình cảm yêu mến, ngưỡng mộ dành cho nhân vật “chú lính chì” dũng cảm trong truyện cổ tích của An-đéc-xen. 

7. Giá trị nghệ thuật: 

- Giọng điệu tha thiết, nhẹ nhàng khi bày tỏ sự ngưỡng mộ, yêu mến chú lính chì

- Cách lập luận chặt chẽ, giàu sức thuyết phục.

- Kết hợp linh hoạt nghệ thuật so sánh, nhân hóa, điệp ngữ để khẳng định vấn đề.

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 7 sách Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Săn SALE shopee tháng 5:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác