Soạn bài Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm - Ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm

* Suy ngẫm và phản hồi

Quảng cáo

Nội dung chính: Cuộc đời mỗi người ai cũng phải trải qua thử thách, có người né tránh thử thách, có người sẵn sàng đối mặt với số phận mà không hề lùin bước trước mọi khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Soạn bài Bức thư gửi chú lính chì dũng cảm | Ngắn nhất Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

Câu 1 (trang 63 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1) :

Quảng cáo

Tác giả bức thư đã bày tỏ tình cảm yêu mến, trân trọng với nhân vật chú lính chì dũng cảm.

Câu 2 (trang 63 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1) : 

Bài học: Cuộc đời mỗi người ai cũng phải trải qua thử thách, có người né tránh thử thách, có người sẵn sàng đối mặt với số phận mà không hề lùin bước trước mọi khó khăncả về vật chất lẫn tinh thần.

Câu 3 (trang 63 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1) : 

Về kết thúc không có hậu của truyện Chú lính chì dũng cảm, tác giả muốn cảm ơn về kết thúc ấy. Em đồng ý với điều đó bởi theo suy nghĩ của tác giả. Bởi thế giới vẫn còn những nơi đang diễn ra chiến tranh, nhiều nơi vẫn còn sống trong cảnh đói nghèo, lạc hậu, tệ nạn xã hội,... Thay vì né tránh, chúng ta cần nhìn nhận vấn đề một cách nghiêm túc, từ những mặt trái của xã hội tìm ra cách giải quyết hợp lý để cuộc sống tươi đẹp hơn.

Quảng cáo

Câu 4 (trang 63 sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1) :

Câu chuyện "Cô bé bán diêm" của nhà văn Adersen được đánh giá là một trong những truyện cổ tích hay nhất mọi thời đại với ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Câu chuyện kể về một em bé mồ côi mẹ, bà mới mất, em phải sống trong căn gác chật hẹp, tối tăm cùng người bố nghiện rượu suốt ngày chỉ biết đánh đập, chửi mắng. Trong đêm Giáng Sinh, khi nhà nhà quây quần bên mâm cơm đầm ấm thì cô bé phải đi bán diêm, nếu không có tiền sẽ không được về nhà. Quá lạnh lẽo, cô bé đành quẹt diêm lên sưởi ấm, mỗi lần quẹt diêm, cô lại nhìn thấy một cảnh tượng hạnh phúc cô hằng ao ước: lò sưởi bập bùng, bữa ăn thịnh soạn, cây thông sặc sỡ và cuối cùng là người bà hiền hậu em hằng nhớ nhung đã xuất hiện, đưa em bay cùng đến Thiên đàng. Khổ đau, đáng thương là vậy nhưng những khó khăn ấy chẳng thể dập tắt niềm tin của em vào cuộc sống với những ước mơ giản dị, hồn nhiên. Hình tượng cô bé bán diêm được xây dựng bằng giá trị nhân đạo sâu sắc với hoàn cảnh đáng thương nhưng vẫn giữ cho mình một trái tim lương thiện, một suy nghĩ trẻ con hồn nhiên, đáng yêu. Mong rằng qua đoạn kết truyện, người sống thiện sẽ sớm gặp điều lành, đồng thời gửi gắm niềm tin yêu, quý trọng với những số phận kém may mắn nhưng sống trong sạch, nhân hậu đến tận cuối đời.

Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Chân trời sáng tạo ngắn nhất, hay khác:

Săn SALE shopee tháng 6-6:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất đầy đủ Tập 1, Tập 2 được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác