Soạn bài Tóm tắt ý chính do người khác trình bày - Ngắn nhất Chân trời sáng tạo

Soạn bài Tóm tắt ý chính do người khác trình bày ngắn nhất mà vẫn đủ ý được biên soạn bám sát sách Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo giúp học sinh soạn văn 7 dễ dàng hơn.

Soạn bài Tóm tắt ý chính do người khác trình bày

Quảng cáo

Vận dụng kỹ năng tóm tắt ý chính do người khác trình bày ở bài Tiếng nói của vạn vật. Em hãy vận dụng kĩ năng đó để tóm tắt được ý chính bài văn biểu cảm do bạn mình trình bày.

Sau khi hoàn thành, em có thể sử dụng bảng sau để tự đánh giá bài tóm tắt của mình:

Soạn bài Tóm tắt ý chính do người khác trình bày | Ngắn nhất Soạn văn 7 Chân trời sáng tạo

* Bài viết tham khảo 

Bài văn biểu cảm kể về một chuyến trở về mảnh đất quê hương gắn bó từ lâu sau 2 năm chưa một lần về thăm. Chuyến đi đã để lại cho người viết với cảm xúc vui buồn lẫn lộn. Đầu tiên là cảm xúc háo hức, mong chờ trên đường về quê của người viết. Tiếp đến là khoảnh khắc gặp lại ông bà – những người đã sống cùng tác giả trong 8 năm. Cảm xúc vỡ òa trong niềm vui sướng và nước mắt. Sau đó là sự vui sướng khi gặp lại bạn bè đã lâu không gặp. Đoạn kết là sự tiếc nuối vì phải chia tay ông bà, quay trở lại thành phố cùng lời hứa sẽ sớm quay trở lại của người viết.

Quảng cáo

Nội dung kiểm tra

Đạt

Chưa đạt

Bài tóm tắt đảm bảo đầy đủ, chính xác phần trình bày của bạn 

X


Ghi được ngắn gọn các thông tin mà người khác trình bày bằng các từ khóa, sơ đồ.

X


Các ý được tóm tắt rõ ràng, rành mạch

X


Quảng cáo

Xem thêm các bài Soạn văn lớp 7 Chân trời sáng tạo ngắn nhất, hay khác:

Săn SALE shopee tháng 9:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 ngắn nhất đầy đủ Tập 1, Tập 2 được biên soạn bám sát sgk Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác