Top 15 tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên (hay, ngắn nhất) - Chân trời sáng tạo

Với tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, ngắn nhất giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm bài Cách gọt củ hoa thuỷ tiên lớp 7.

Tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên - Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên - Mẫu 1

Chúng ta cần tuân thủ các khâu sau đây để có một chậu hoa thủy tiên đẹp. Đầu tiên là khâu chuẩn bị: Ta cần chuẩn bị dụng cụ cắt, gọt và chọn củ thủy tiên tròn, cân đối. Tiếp theo là khâu ngâm nước, gọt tỉa. Ta cần ngâm nước đúng kĩ thuật và gọt tỉa khéo léo. Thủy dưỡng là công đoạn quan trọng cuối cùng. Ở khâu này, ta cần chú ý kĩ thuật ngâm, dưỡng, thúc, hãm, chỉnh lá, chỉnh hoa để có một bát thủy tiên đẹp

Tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên - Mẫu 2

Văn bản Cách gọt hoa thủy tiên cung cấp cho ta tri thức về cách gọt hoa thủy tiên trong thú chơi hoa ngày Tết. Việc chăm hoa thủy tiên làm sao để có một chậu hoa đẹp vào dịp Tết là điều mà nhiều người Hà Nội rất quan tâm. Chúng ta cần tuân thủ các khâu sau đây để có một chậu hoa thủy tiên đẹp. Đầu tiên là khâu chuẩn bị: Ta cần chuẩn bị dụng cụ cắt, gọt và chọn củ thủy tiên tròn, cân đối. Tiếp theo là khâu ngâm nước, gọt tỉa. Ta cần ngâm nước đúng kĩ thuật và gọt tỉa khéo léo. Thủy dưỡng là công đoạn quan trọng cuối cùng. Ở khâu này, ta cần chú ý kĩ thuật ngâm, dưỡng, thúc, hãm, chỉnh lá, chỉnh hoa để có một bát thủy tiên đẹp.

Quảng cáo

Tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên - Mẫu 3

Văn bản thông tin giới thiệu quy tắc gọt hoa thủy tiên với cấu trúc 3 phần rõ ràng: Việc chăm hoa thủy tiên làm sao để có một chậu hoa đẹp vào dịp Tết là điều mà nhiều người Hà Nội rất quan tâm. Chúng ta cần tuân thủ các khâu sau đây để có một chậu hoa thủy tiên đẹp. Đầu tiên là khâu chuẩn bị: Ta cần chuẩn bị dụng cụ cắt, gọt và chọn củ thủy tiên tròn, cân đối. Tiếp theo là khâu ngâm nước, gọt tỉa. Ta cần ngâm nước đúng kĩ thuật và gọt tỉa khéo léo. Thủy dưỡng là công đoạn quan trọng cuối cùng. Ta cần chú ý kĩ thuật ngâm, dưỡng, thúc, hãm, chỉnh lá, chỉnh hoa để có một bát thủy tiên đẹp.

Top 15 tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên (hay, ngắn nhất) | Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

Quảng cáo

Tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên - Mẫu 4

Văn bản Cách gọt hoa thủy tiên cung cấp cho ta tri thức về cách gọt hoa thủy tiên trong thú chơi hoa ngày Tết, làm sao để có một chậu hoa đẹp vào dịp Tết là điều mà nhiều người Hà Nội rất quan tâm. Chúng ta cần tuân thủ các khâu sau đây để có một chậu hoa thủy tiên đẹp. Đầu tiên là khâu chuẩn bị: Ta cần chuẩn bị dụng cụ cắt, gọt và chọn củ thủy tiên tròn, cân đối. Tiếp theo là khâu ngâm nước, gọt tỉa. Ta cần ngâm nước đúng kĩ thuật và gọt tỉa khéo léo. Thủy dưỡng là công đoạn quan trọng cuối cùng. Ta cần chú ý kĩ thuật ngâm, dưỡng, thúc, hãm, chỉnh lá, chỉnh hoa để có một bát thủy tiên đẹp.

Tóm tắt Cách gọt củ hoa thuỷ tiên - Mẫu 5

Tóm tắt những ý chính của văn bản Cách gọt củ hoa thủy tiên:

- Người Hà Nội thường cầu kì trong cách chơi hoa ngày tết, đặc biệt là cách chơi thủy tiên - một loài hoa có vẻ đẹp "ngũ phẩm"

- Chuẩn bị: dụng cụ cắt tỉa gọt và củ thủy tiên

- Ngâm nước và gọt tỉa:

+ Ngâm và thay nước đúng kĩ thuật

+ Gọt tỉa củ thủy tiên khéo léo

- Thủy dưỡng:

+ Ngâm dưỡng thủy tiên

+ "Thúc", "hãm" thủy tiên

+ Chỉnh lá, chỉnh hoa

Quảng cáo

Để học tốt bài học Cách gọt củ hoa thuỷ tiên lớp 7 hay khác:

Tác giả - tác phẩm: Cách gọt củ hoa thuỷ tiên

I. Tác giả văn bản Cách gọt củ hoa thuỷ tiên

Giang Nam

II. Tìm hiểu tác phẩm Cách gọt củ hoa thuỷ tiên

1. Thể loại: 

Cách gọt củ hoa thủy tiên thuộc thể loại văn bản thông tin

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác: 

- Văn bản Cách gọt củ hoa thủy tiên được trích ở trang: http://nhandan.vn/dong-chay/mua-hoa-thuy-tien-633639, ngày 31/01/2021

Cách gọt củ hoa thuỷ tiên | Ngữ văn lớp 7 Chân trời sáng tạo

3. Phương thức biểu đạt: 

Cách gọt củ hoa thủy tiên có phương thức biêủ đạt là thuyết minh

4. Tóm tắt vản bản Cách gọt củ hoa thủy tiên: 

   Việc chăm hoa thủy tiên làm sao để có một chậu hoa đẹp vào dịp Tết là điều mà nhiều người Hà Nội rất quan tâm. Chúng ta cần tuân thủ các khâu sau đây để có một chậu hoa thủy tiên đẹp. Đầu tiên là khâu chuẩn bị: Ta cần chuẩn bị dụng cụ cắt, gọt và chọn củ thủy tiên tròn, cân đối. Tiếp theo là khâu ngâm nước, gọt tỉa. Ta cần ngâm nước đúng kĩ thuật và gọt tỉa khéo léo. Thủy dưỡng là công đoạn quan trọng cuối cùng. Ở khâu này, ta cần chú ý kĩ thuật ngâm, dưỡng, thúc, hãm, chỉnh lá, chỉnh hoa để có một bát thủy tiên đẹp

5. Bố cục bài Cách gọt củ hoa thủy tiên: 

Cách gọt củ hoa thủy tiên có bố cục gồm 2 phần

- Phần 1: Giới thiệu cách chăm sóc để có một chậu hoa thủy tiên đẹp

- Phần 2: Các bước chăm sóc chi tiết để có một chậu hoa thủy tiên đẹp

6. Giá trị nội dung: 

- Văn bản Cách gọt hoa thủy tiên cung cấp cho ta tri thức về cách gọt hoa thủy tiên trong thú chơi hoa ngày Tết.

7. Giá trị nghệ thuật: 

- Văn bản thông tin giới thiệu quy tắc gọt hoa thủy tiên với cấu trúc 3 phần rõ ràng

- Cách triển khai thông tin rõ ràng, hợp lí

- Sử dụng con số, từ ngữ chỉ thời gian, số từ chỉ số lượng chính xác

- Có hình ảnh minh họa rõ ràng cho văn bản

Xem thêm tóm tắt các tác phẩm Ngữ Văn lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Săn shopee siêu SALE :

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, SÁCH LUYỆN THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi, sách dành cho giáo viên và khóa học dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài soạn văn lớp 7 hay nhất dựa trên đề bài và hình ảnh của sách giáo khoa Ngữ văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 bộ sách Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục). Bản quyền soạn văn lớp 7 thuộc VietJack, nghiêm cấm mọi hành vi sao chép mà chưa được xin phép.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Giải bài tập lớp 7 Chân trời sáng tạo khác
Tài liệu giáo viên