Unit 3 lớp 11: Test Yourself AUnit 3: A Party

Test Yourself A (Trang 42-43-44-45 SGK Tiếng Anh 11)

I. Listening (2.5 points)

Listen and complete the sentences. (Nghe và hoàn thành các câu.)

Bài nghe:

Gợi ý:

1. A2. D3. B4. A5. C
Quảng cáo

Nội dung bài nghe:

I've known James for 25 years. We first met when he moved to my town. He went to a different school but we became friends because he lived next door to me. We've know each other since then, but we haven't kept in touch all that time... We lost contact with each other when I moved to Scotland in the 1970s for my job... I didn't go to James' wedding but he came to mine... And now? Well, I've been living here in Brighton since 1999, and these days I see James about once a week, usually in the park where I walk my dog, or in the pub for lunch with another friend that we’ve known for about the same length of time. We haven't been doing that for very long but it’s good to get all of us together.

Hướng dẫn dịch:

Tôi biết James khoảng 25 năm. Chúng tôi lần đầu tiên gặp nhau khi bạn ấy chuyển đến thị trấn của tôi. Chúng tôi học khác trường nhưng chúng tôi là bạn vì bạn ấy sống cạnh nhà tôi. Chúng tôi biết nhau từ đó, nhưng chúng tôi đã không giữ liên lạc thường xuyên. Chúng tôi mất liên lạc khi tôi chuyển đến Scotland trong những năm 1970 vì công việc. Tôi đã không tham dự tiệc cưới của James nhưng bạn ấy đã tham dự tiệc cưới của tôi. Và bây giờ? À, tôi đã sống ở Brighton từ năm 1999, và dạo này tôi gặp James một tuần 1 lần, thường là trong công viên khi tôi dẫn chó đi dạo, hoặc trong quầy rượu để ăn trưa với một người bạn khác mà chúng tôi cũng đã biết nhau từng ấy thời gian. Chúng tôi đã không làm việc này lâu lắm rồi nhưng thật tốt khi tất cả chúng tôi lại gặp nhau.

II. Reading (2.5 points)

Read the passace about a birthday party and then answer the following questions. (Đọc đoạn văn về một buổi tiệc sinh nhật và sau đó trả lời những câu hỏi sau.)

Hướng dẫn dịch:

Hàng xóm của tôi mời tôi đến dự tiệc sinh nhật của con trai họ vào tối thứ bảy tuần rồi. Đó không phải là bữa tiệc mừng bình thường. Đôi vợ chồng này thành hôn đã mười năm mà vẫn không có con nên họ rất xúc động vui sướng khi có được đứa con sau khi đã hoàn toàn tuyệt vọng.

Tôi quyết định mang theo máy ảnh để chụp vài tấm hình của gia đình hạnh phúc này. Chiếc bánh sinh nhật được bày ra một cách nổi bật ở giữa phòng khách. Bé John, cậu bé của bữa tiệc sinh nhật, rất náo nức và muốn chạm tay vào chiếc bánh. Thân nhân và bạn bè bắt đầu đến cùng với quà gói trong những chiếc hộp nhiều màu.

Vào đúng 8 giờ bánh sẽ được cắt. Cậu bé mặc bộ đồ mới tinh, trông giống như một hoàng tử nhỏ. Nến được thổi và thức ăn được dọn ra. Ông bà chủ tiệc đi vòng quanh để chắc là mọi người được vui vẻ. Bé John dường như biết vai trò quan trọng của mình trong bữa tiệc nên nhe răng cười suốt buổi. Cậu bé không thích được khách ôm hôn cho lắm vì cậu chỉ quan tâm đến các món đồ chơi vừa mới nhận được.

Bữa tiệc kết thúc khoảng 10.30 tối. Tôi về nhà cảm thấy buổi tối đó thật vui vẻ và mong đến ngày mai để đem phim đi rửa.

Quảng cáo

1. Why was the birthday party in the passage not an ordinary celebration? (Tại sao bữa tiệc sinh nhật trong đoạn văn không phải là bữa tiệc sinh nhật bình thường?)

=> Because they had been childless for 10 years after they were married.

2. What did the writer bring a camera to the party for? (Người viết mang máy ảnh đến bữa tiệc để làm gì?)

=> To take some photographs of the happy family.

3. How was the birthday boy dressed? (Cậu bé được tổ chức sinh nhật ăn mặc như thế nào?)

=> The boy was dressed in a smart, brand-new outfit and looked like a little prince.

4. Why didn't he enjoy the hugs or kisses from the guests very much? (Tại sao cậu bé không thật sự thích những cái ôm hôn từ các vị khách?)

=> Because he was interested in the toys.

Quảng cáo

5. How did the writer fell about the birthday party and what did he look forward to after it? (Người viết cảm thấy bữa tiệc thế nào và anh ấy mong chờ điều gì sau đó?)

=> He felt that it was delightful and looked forward to the next day to have the films developed.

III. Pronunciation and Grammar (2.5 points)

a) Listen and put tick (V) in the right box, paying attention ... . (Lắng nghe và đánh dấu (V) vào hộp đúng, chú ý đến cách phát âm của phần gạch chân của từ đó.)

Gợi ý:

1. (V) mine nine
2. (V) house hour
3. maching (V) machine
4. yam (V) jam

b) Complete the sentences, using the right form (base, full or passive) of the infinitive in brackets. (Hoàn thành câu, sử dụng dạng đúng (cơ bản, đầy đủ hoặc bị động) của nguyên mẫu trong ngoặc.)

Gợi ý:

1. to see 2. To be 3. to phone
4. pay 5. to be met 6. to be appointed
Quảng cáo

IV. Writing (2.5 points)

In 120 words, write about your birthday party (or one of your friends'). The following questions might help you. (Trong 120 từ, viết về bữa tiệc sinh nhật của bạn (hoặc của một trong những người bạn của bạn). Các câu hỏi sau có thể giúp bạn.)

Gợi ý:

Mai is one of my best friends. We have many things in common so we often meet and do things together. We live on the same street. It's interesting that her birthday is also in July but a week before mine so we often help each other to celebrate it. Last July we had a very special birthday parties. We didn't have it at homes as usual but we had our birthday celebrations at Bai Chay beach during a two-week holiday with our parents. We spent the morning swimming and playing on the beach. We had seafood for lunch at the restaurant. In the afternoon we went shopping around the area and bought lots of souvenirs. Though I did not have many presents on my last year birthday, but I enjoyed it most of all.

Xem thêm các bài soạn, giải bài tập Tiếng Anh lớp 11 Unit 3 khác:

Xem thêm tài liệu giúp học tốt môn Tiếng Anh lớp 11 hay khác:

Săn SALE shopee Tết:

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi dành cho giáo viên và gia sư dành cho phụ huynh tại https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài hỗ trợ đăng ký : 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.
Giải bài tập lớp 11 sách mới các môn học
Tài liệu giáo viên