Kể lại chuyện thần đồng lương thế vinh trang 135 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 - Cánh diều

Kể lại chuyện thần đồng lương thế vinh trang 135 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 - Cánh diều

Với soạn, giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Kể lại chuyện thần đồng lương thế vinh trang 135 Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 2.

Quảng cáo

Kể chuyện 

Câu 1 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 135:Nghe và kể lại mẩu chuyện sau

Kể lại chuyện thần đồng lương thế vinh trang 135 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 | Cánh diều

Trả lời:

(1) Từ nhỏ, Lương Thế Vinh đã nổi tiếng thông minh.

(2) Có lần, cậu bé Vinh đang chơi bên gốc đa cùng các bạn thì thấy một bà gánh bưởi đi qua. Đến gần gốc đa, bà bán bưởi vấp ngã, bưởi lăn tung tóe dưới đất. Có mấy trái lăn xuống một cái hố sâu bên đường.

(3) Bà bán bưởi lo lắng, không biết làm cách nào lấy bưởi lên. Lương Thế Vinh bèn bảo các bạn cùng đi lấy nước đổ vào hố. Nước dâng lên đến đâu, bưởi nổi lên đến đó. Chỉ một chốc, bà gánh bưởi đã thu lại được đủ số bưởi. Mọi người xuýt xoa khen cậu bé Vinh thông mình.

(4) Về sau, Lương Thế Vinh đỗ trạng nguyên. Ông được gọi là “Trạng Lường” vì rất giỏi tính toán. Ông đã tìm ra nhiều nguyên tắc tính toán, viết thành một cuốn sách. Cuốn sách toán của ông được dạy trong nhà trường Việt Nam gần 400 năm.

Câu 2 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 135: Nói 1-2 câu thể hiện sự ngạc nhiên, thích thú hoặc thán phục của em khi nghe câu chuyện trên.

Trả lời:

- Cậu bé Vinh còn nhỏ mà đã nghĩ ra cách làm thông minh quá!

- Thật đáng thán phục

- Lương Thế Vinh thông minh quá!

- Cậu bé nghĩ ra cách lấy bưởi thật đơn giản!

- Hay quá! Cậu bé giỏi quá!

Xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tập 1, Tập 2 hay và chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 2 Cánh diều khác