Tự đọc sách báo trang 44 - 45 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 - Cánh diều

Tự đọc sách báo trang 44 - 45 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 - Cánh diều

Với soạn, giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tự đọc sách báo trang 44 - 45 Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 2.

Quảng cáo

Tủ đọc sách báo

Câu 1 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 44: Em hãy mang đến lớp quyển sách (tờ báo) viết về các loài chim. Giới thiệu sác (báo) với các bạn.

Trả lời:

Tự đọc sách báo trang 44 - 45 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 | Cánh diều

Câu 2 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 44: Tự đọc một truyện (bài thơ, bài báo) em thích.

Trả lời:

Chim xây tổ là cuốn truyện tranh đầu tiên trong seris câu chuyện khoa học của tác giả Martin Jenkins. Cuốn sách không chỉ giới thiệu cho trẻ biết về cuộc sống của loài chim mà còn giúp bé hiểu các khái niệm khoa học về lực kéo, lực đẩy…

Câu chuyện xoay quanh quá trình xây tổ của một chú chim non. Chú cứ cần mẫn làm tất cả mọi việc không ngừng nghỉ, chú kéo một con giun ra khỏi mặt đất, nhấc các cành cây lên, đẩy chúng vào đúng vị trí…Sau một ngày làm việc chăm chỉ với không ít sự cố nho nhỏ xảy ra, cuối cùng chim cũng hoàn thành một cái tổ xinh xắn, ấm cúng.

Câu 3 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 45: Đọc lại (hoặc kể lại) cho các bạn nghe một truyện (đoạn truyện, bài thơ, bài báo) em vừa đọc.

Trả lời:

- Em kể lại câu chuyện vừa đọc.

VD dau khi đọc chuyện Chim ruồi – loài chim nhỏ nhất trong các loài chim chúng ta thấy đây là một loài ruồi thú vị và đầy dũng cảm. Khi bay, chim ruồi phát ra tiếng “vo vo” như ruồi bay, vì thế có tên “chim ruồi”. Trong lúc bay, chim ruồi có thể đổi theo bất kì hướng nào, có thể bay lên, bay xuống, bay ngang, thậm chí bay ngược. Chúng còn có thể đỗ lơ lửng trên không trung như máy bay trực thăng.

Xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tập 1, Tập 2 hay và chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 2 Cánh diều khác