Viết trang 36 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 - Cánh diều

Viết trang 36 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 - Cánh diều

Với soạn, giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Viết trang 36 Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 2.

Quảng cáo

Bài viết 2

Câu 1 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 36: Nói về hoạt động của các bạn nhỏ trong một bức tranh mà em thích.

Viết trang 36 Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 | Cánh diều

Trả lời:

Bức tranh 1

Bạn nhỏ đang tưới hoa. Vẻ mặt mặt bạn rất vui. Những chậu hoa nhiều màu sắc đang đón lấy những giọt nước. 

Bức tranh 2

Hai bạn nhỏ đang trồng cây xanh, các bạn dựng những que gỗ để giúp cây không bị đổ và bảo vệ cây.

Bức tranh 3

Bạn nhỏ đang bắt sâu cho cây rau, bạn mang găng tay và ủng cẩn thận và tỉ mỉ bắt sâu giúp cây phát triển tốt hơn.

Câu 2 SGK Tiếng Việt lớp 2 Tập 2 trang 36: Dựa vào những điều vừa nói, hãy viết 4 - 5 câu về hoạt động của các bạn nhỏ trong bức tranh mà em thích.

Trả lời:

Bức tranh 1:

Tôi thích bức tranh bạn nữ bắt sâu bảo vệ cây rau. Bạn ăn mặc rất gọn gàng hợp vệ sinh: chân đi ủng, tay đeo găng, tóc buộc gọn. Vẻ mặt bạn rất tươi vui. Những cây rau xanh tươi được bạn chăm sóc có vẻ rất hớn hở. Tôi đặt tên cho bức tranh là “Người bạn của cây xanh.”

Bức tranh 2:

Trong ngày lễ, các bạn học sinh đến rất đông, các thầy cô cũng mang rất nhiều cây giống tới. Sau đó, thầy cô tập trung học sinh thành hàng và dẫn chúng em ra vườn sau của trường. Ở đây, đất đã được phân thành ô nhỏ và được đào hố sẵn.Thầy cô hướng dẫn cho chúng em cách đặt cây vào hố và lấp đất, tưới cây. Mọi người đều rất hăng hái với công việc, tuy ban đầu còn bỡ ngỡ nhưng sau đó mọi thứ cũng đã thành thục hơn.

Xem thêm các bài giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Giải bài tập Tiếng Việt lớp 2 Tập 1, Tập 2 hay và chi tiết của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 2 Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm).

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


Các loạt bài lớp 2 Cánh diều khác