Bài tập Hỗn số. Số thập phân. Phần trăm lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
Bài viết Hỗn số. Số thập phân. Phần trăm lớp 6 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Hỗn số. Số thập phân. Phần trăm.
Bài tập Hỗn số. Số thập phân. Phần trăm lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Câu 1: Viết phân số 4/3 dưới dạng hỗn số ta được
Lời giải:
Ta có 4:3 bằng 1 (dư 1 ) nên
Chọn đáp án D
Câu 2: Hỗn số được viết dưới dạng phân số là
Lời giải:
Ta có:
Chọn đáp án B
Câu 3: Viết phân số 131/1000 dưới dạng số thập phân ta được
A. 0,131 B. 0,1331 C. 1,31 D. 0,0131
Lời giải:
Ta có: 131/1000 = 0,131
Chọn đáp án A
Câu 4: Viết số thập phân 0,25 về dạng phân số ta được
A. 1/4 B. 5/2 C. 2/5 D. 1/5
Lời giải:
Ta có: 0,25 = 25/100
0,25 = 25/100 = 1/4
Chọn đáp án A
Câu 5: Phân số 47/100 được viết dưới dạng phần trăm là:
A. 4,7% B. 47% C. 0,47% D. 470%
Lời giải:
Ta có: 47/100 = 47%
Chọn đáp án B
Câu 6: Chọn câu đúng
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 7: Giá trị của biểu thức là:
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 8: Trong các khẳng định sau, khẳng định sai là?
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 9: Tìm x biết
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 10: Tính giá trị của biểu thức :
Lời giải:
Chọn đáp án A
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 6 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Hỗn số. Số thập phân. Phần trăm
- Lý thuyết Tìm giá trị phân số của một số cho trước
- Bài tập Tìm giá trị phân số của một số cho trước
- Lý thuyết Tìm tỉ số của hai số
- Bài tập Tìm tỉ số của hai số
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán lớp 6 hay khác:
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 6 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Số học 6 và Hình học 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

