Bài tập Tìm giá trị phân số của một số cho trước lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
Bài viết Tìm giá trị phân số của một số cho trước lớp 6 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Tìm giá trị phân số của một số cho trước.
Bài tập Tìm giá trị phân số của một số cho trước lớp 6 (chọn lọc, có đáp án)
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
I. Câu hỏi trắc nghiệm
Câu 1: Khánh có 45 cái kẹo. Khánh cho Linh 2/3 số kẹo đó. Hỏi Khánh cho Linh bao nhiêu cái kẹo?
A. 30 cái kẹo B. 36 cái kẹo
C. 40 cái kẹo D. 18 cái kẹo
Lời giải:
Khánh cho Linh số kẹo là:
45.(2/3) = 30 (cái kẹo)
Vậy Khánh cho Linh 30 cái kẹo
Chọn đáp án A
Câu 2 :Lớp 6A có 20 học sinh, trong đó số học sinh là học sinh giỏi. Hỏi lớp 6A có bao nhiêu học sinh giỏi?
A. 12 học sinh giỏi
B. 15 học sinh giỏi
C. 14 học sinh giỏi
D. 20 học sinh giỏi
Lời giải:
Chọn đáp án A
Câu 3: Cho một đoạn đường dài 70 km. Hỏi đoạn đường đó dài bao nhiêu km?
A. 75km
B. 48km
C. 70km
D. 40km
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 4: của 63 bằng:
A. 522
B. 144
C. 180
D. 350
Lời giải:
Chọn đáp án A
Câu 5: Trên đĩa có 36 quả mận. Bách ăn 25% số mận. Sau đó, Trúc ăn số mận còn lại. Hỏi trên đĩa còn mấy quả mận?
A. 10
B. 9
C. 7
D. 8
Lời giải:
Chọn đáp án B
Câu 6: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào sai?
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 7: Một lớp có 45 học sinh gồm ba loại: giỏi, khá và trung bình. Số học sinh trung bình chiếm số học sinh cả lớp. Số học sinh khá bằng
số học sinh còn lại. Tính số học sinh giỏi của lớp?
A. 10
B. 11
C. 12
D. 13
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 8: Cho của 120 bằng x. Tìm x?
A. x = 60
B. x = 68
C. x = 70
D. x = 72
Lời giải:
Chọn đáp án D
Câu 9: Bạn Tít dành 2 giờ vào buổi tối để làm bài tập về nhà. Trong đó, 75% thời gian làm môn Toán, thời gian làm môn Anh, thời gian còn lại làm môn Văn. Hỏi thời gian bạn Tít làm môn văn là bao nhiêu?
Lời giải:
Chọn đáp án C
Câu 10: Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Lời giải:
Chọn đáp án B
(199k) Xem Khóa học Toán 6 KNTTXem Khóa học Toán 6 CTSTXem Khóa học Toán 6 CD
Xem thêm các phần lý thuyết, các dạng bài tập Toán lớp 6 có đáp án chi tiết hay khác:
- Lý thuyết Tìm giá trị phân số của một số cho trước
- Lý thuyết Tìm tỉ số của hai số
- Bài tập Tìm tỉ số của hai số
- Tổng hợp Lý thuyết & Bài tập Chương 3 (phần Số học Toán 6)
Xem thêm các loạt bài Để học tốt Toán lớp 6 hay khác:
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 6
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Lý thuyết - Bài tập Toán lớp 6 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Số học 6 và Hình học 6.
- Soạn Văn 6 (hay nhất)
- Soạn Văn 6 (ngắn nhất)
- Soạn Văn 6 (siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 6
- Giải sgk Tiếng Anh 6 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 6
- Giải sgk Lịch Sử 6
- Giải sgk Địa Lí 6
- Giải sgk Giáo dục công dân 6
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 6
- Giải sgk Tin học 6
- Giải sgk Công nghệ 6
- Giải sgk Âm nhạc 6

