Cách tìm một số khi biết căn bậc hai của nó lớp 7 (cực hay, chi tiết)
Bài viết Cách tìm một số khi biết căn bậc hai của nó lớp 7 với phương pháp giải chi tiết giúp học sinh ôn tập, biết cách làm bài tập Cách tìm một số khi biết căn bậc hai của nó.
Cách tìm một số khi biết căn bậc hai của nó lớp 7 (cực hay, chi tiết)
(199k) Xem Khóa học Toán 7 KNTTXem Khóa học Toán 7 CTSTXem Khóa học Toán 7 CD
A. Phương pháp giải
B. Ví dụ minh họa
Ví dụ 1: Tìm các số a, b, c và d biết:
Lời giải:
Ví dụ 2:
Lời giải:
C. Bài tập vận dụng
Câu 1. Biết một căn bậc hai của m là 1,2. Tìm m
Lời giải:
Đáp án C
Câu 2.
A. x = 625
B. x = - 625
C. x = 5
D. x = - 5
Lời giải:
Đáp án A
Câu 3. Tính giá trị của biểu thức
Lời giải:
Đáp án B
Câu 4. .
Lời giải:
Đáp án D
Câu 5. Cho một mảnh đất hình vuông có cạnh là . Diện tích của mảnh đất đó là:
A. 452 m2
B. 904 m2
C. 452 m
D. 904 m
Lời giải:
Diện tích của mảnh đất hình vuông là:
A đúng, C sai vì đơn vị đo diện tích là m2
Đáp án A
Câu 6. Tìm x, biết
Lời giải:
Đáp án B
Câu 7. Giá trị của biểu thức là
A. B = 0,112
B. B = 0,0112
C. B = 0,3112
D. B = 0,03112
Lời giải:
Đáp án D
(199k) Xem Khóa học Toán 7 KNTTXem Khóa học Toán 7 CTSTXem Khóa học Toán 7 CD
Xem thêm các dạng bài tập Toán lớp 7 chọn lọc, có đáp án hay khác:
- Cách tìm căn bậc hai của một số cho trước cực hay, chi tiết
- Cách so sánh các căn bậc hai cực hay, chi tiết
- Cách tính giá trị biểu thức có chứa căn bậc hai cực hay, chi tiết
- Cách tìm điều kiện xác định của biểu thức dưới dấu căn cực hay, chi tiết
Lời giải bài tập lớp 7 sách mới:
- Giải bài tập Lớp 7 Kết nối tri thức
- Giải bài tập Lớp 7 Chân trời sáng tạo
- Giải bài tập Lớp 7 Cánh diều
TÀI LIỆU CLC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7
Bộ giáo án, bài giảng powerpoint, đề thi file word có đáp án 2026 tại https://tailieugiaovien.com.vn/
Hỗ trợ zalo: VietJack Official
Tổng đài hỗ trợ đăng ký: 084 283 45 85
Công cụ giáo viên (2048.VN)
Tạo- trộn đề thi miễn phí từ file PDF, Word, Giao bài nhanh chóng, Hoàn toàn Free
Loạt bài Chuyên đề, các dạng bài tập Toán 7 có đầy đủ Lý thuyết và các dạng bài có lời giải chi tiết được biên soạn bám sát nội dung chương trình sgk Toán 7.
- Soạn văn 7 (hay nhất)
- Soạn văn 7 (ngắn nhất)
- Soạn văn 7(siêu ngắn)
- Giải sgk Toán 7
- Giải Tiếng Anh 7 Global Success
- Giải sgk Khoa học tự nhiên 7
- Giải sgk Lịch Sử 7
- Giải sgk Địa Lí 7
- Giải sgk Giáo dục công dân 7
- Giải sgk Tin học 7
- Giải sgk Công nghệ 7
- Giải sgk Hoạt động trải nghiệm 7
- Giải sgk Âm nhạc 7

