Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 mới Unit 6 (có đáp án): Vocabulary and Grammar

Unit 6: Our Tet holiday

Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 mới Unit 6 (có đáp án): Vocabulary and Grammar

Choose the letter A, B, C or D to complete the sentences

Question 1: People often __________ their house at Tet.

Quảng cáo

A. watch

B. decorate

C. hang

D. All are correct

Chọn đáp án: B

Giải thích: decorate: trang trí

Dịch: Mọi người thường trang trí nhà cửa vào dịp tết.

Question 2: The first one to step in the house in the New Year is _____________.

A. first-footer

B. feather

C. rubbish

D. firework

Chọn đáp án: A

Giải thích: first-footer: người xông đất

Dịch: Người đầu tiên bước vào nhà trong dịp năm mới là người xông đất.

Question 3: In the North of Vietnam, people usually buy _____________ blossoms on New year.

A. apricot

B. peach

C. daisy

D. rose

Chọn đáp án: B

Giải thích: peach blossoms: hoa đào

Dịch: Ở miền Bắc, mọi người thường mua hoa đào vào dịp năm mới.

Quảng cáo

Question 4: We _____________ a calendar on the wall tomorrow.

A. hang

B. hangs

C. will hang

D. hanged

Chọn đáp án: C

Giải thích:

câu chia ở thời tương lai đơn “will + V” vì có mốc thời gian “tomorrow”.

Dịch: Chúng ta sẽ treo lịch lên tường vào ngày mai.

Question 5: My mother told me to empty _____________ the rubbish.

A. out

B. on

C. in

D. over

Chọn đáp án: A

Giải thích:

empty out the rubbish: đổ rác

Tell sb to V: bảo ai làm gì

Dịch: Mẹ bảo tôi đổ rác.

Question 6: On New Year Eve, we watch fireworks and _____________ a wish.

A. do

B. make

C. have

D. get

Chọn đáp án: B

Giải thích: make a wish: cầu nguyện

Dịch: Vào đêm giao thừa, chúng tôi xem pháo hoa và cầu nguyện.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Question 7: My family will go to the _____________ to make wishes for the new year.

A. calendar

B. furniture

C. pagoda

D. shopping

Chọn đáp án: C

Giải thích: go to the pagoda: đi chùa

Dịch: Gia đình tôi sẽ đi chùa và cầu nguyện cho năm mới.

Question 8: We _____________ eat too much sweet food.

A. must

B. can’t

C. shouldn’t

D. have to

Chọn đáp án: C

Giải thích:

shouldn’t + V: không nên làm gì

Dịch: Chúng ta không nên ăn quá nhiều đồ ngọt.

Question 9: Hanna _____________ shorts and shirts to the pagoda tomorrow.

A. won’t wear

B. don’t wear

C. should wear

D. may wear

Chọn đáp án: A

Giải thích:

câu chia ở thời tương lai đơn vì có mốc thời gian “tomorrow”.

Dịch: Hanna sẽ không mặc quần ngắn và áo phông vào chùa ngày mai.

Question 10: Thai’s new year is _____________ April.

A. in

B. at

C. on

D. for

Chọn đáp án: C

Giải thích:

on + tháng: vào tháng mấy.

Dịch: Tết của người Thái là vào tháng tư.

Question 11: Vietnamese usually _____________ friends and relatives at Tet.

A. celebrate

B. give

C. watch

D. visit

Chọn đáp án: D

Giải thích: visit: thăm

Dịch: Người Việt Nam thường thăm bạn bè và người thân vào dịp Tết.

Question 12: Does your mother _____________ special foods on New Year?

A. cook

B. hang

C. plant

D. give

Chọn đáp án: A

Giải thích:

cook special food: nấu các món đặc sản

Dịch: Mẹ bạn có thường nấu các món đặc sản vào dịp năm mới không?

Question 13: We will have a family _____________ on the day when a year ends.

A. cleaning

B. gathering

C. watching

D. talking

Chọn đáp án: B

Giải thích:

family gathering: sum họp gia đình

Dịch: Chúng tôi sẽ có cuộc sum họp gia đình vào ngày tất niên.

Question 14: I think we _____________ break things on the first day of the new year.

A. mustn’t

B. can’t

C. needn’t

D. shouldn’t

Chọn đáp án: D

Giải thích: shouldn’t + V: không nên làm gì

Dịch: Tôi nghĩ chúng ta không nên làm vỡ đồ đạc vào ngày đầu năm mới.

Question 15: My sister and I enjoy _____________ the shopping at the Tet market.

A. making

B. doing

C. having

D. getting

Chọn đáp án: B

Giải thích: do the shopping: đi mua sắm

Dịch: Chị gái và tôi thích đi mua sắm ở chợ tết.

Xem thêm các bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh lớp 6 thí điểm có đáp án khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Tiếng Anh 6 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 6 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 6 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 6 - cô Tuyết Nhung

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Toán 6 - Cô Diệu Linh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Văn 6 - Cô Ngọc Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k9: fb.com/groups/hoctap2k9/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài 720 Bài tập trắc nghiệm Tiếng Anh 6 thí điểm của chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Tiếng Anh 6 mới Tập 1 và Tập 2.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

unit-6-our-tet-holiday.jsp