Bài văn mẫu Tả cảnh gà mẹ dẫn gà con đi kiếm mồi hay nhất - Văn mẫu lớp 5

Đề bài: Tả cảnh gà mẹ dẫn gà con đi kiếm mồi.

Bài văn mẫu

    Vừa đi học về em đã vội vàng chạy ra vườn để xem những chú gà con mới nở nhưng chẳng thấy chúng đâu. Sau một hồi tìm kiếm em đã thấy chúng đang cùng gà mẹ đi kiếm mồi sau nhà. Hình ảnh đó mới đẹp làm sao!

    Gà mái mẹ đang “Cục, cục” gọi con. Có lẽ chị vừa tìm được một miếng mồi ngon. Bây giờ để ý em mới thấy sự thay đổi của chị. Trước đây chị là một nàng mái mơ xinh đẹp với bộ lông óng ả, mượt mà. Đôi chân vàng óng sạch sẽ. Còn bây giờ chị đã trở thành cô gà mái xấu xí. Bộ lông tả tơi, xơ xác. Đôi chân chai sần nhợt nhạt. Có lẽ bởi giờ chị đã là mẹ của mười chú gà con. Trông những chú gà con mới xinh đẹp làm sao! Bộ lông vàng óng ả mềm mại. Đôi chân nhỏ xinh xinh lật đật đi theo mẹ kiếm mồi. Thỉnh thoảng chúng lại cất tiếng kêu “Chiêm chiếp” nghe thật dễ thương. Gà mái mẹ đã phải hy sinh rất nhiều cho những đứa con yêu của mình nên mới có sự thay đổi như vậy.

    Gà mái mẹ đi đến đâu đàn con nhỏ cũng vây quanh ở đó. Chị dùng đôi chân chai sần bới đất để tìm những con giun cho con. Khi đã thấy được con mồi, chị dùng mỏ cắp lên rồi mớm cho con ăn. Những chú gà con mỏ hồng xinh xắn thi nhau há miệng. Gà mẹ tiếp tục chăm chỉ đi kiếm mồi, cứ kiếm được con mồi nào là chị nhanh chóng mớm cho các con mình. Vừa bới đất chị vừa ngắm nhìn các con. Một chú gà con lạc lại phía sau vì mải chơi, chị gọi con “cục, cục” rồi cắp nó đi theo đàn.

   Khi có kẻ thù nguy hiểm muốn bắt những chú gà nhỏ, mẹ gà liền xù bộ lông và dùng chiếc mỏ nhọn hoắt lao vào tấn công. Đó là cách chị mái mơ bảo vệ các con của mình. Nhìn thấy lũ diều, quạ trên cao, chị nhanh chóng dang rộng đôi cánh cho các con vào trong để ẩn nấp. Khi nguy hiểm đi qua gà mái mẹ lại tiếp tục kiếm mồi. Xung quanh chị là những đôi bàn chân nhỏ xíu líu díu theo sau.

   Cảnh gà mẹ dẫn gà con đi kiếm mồi khiến em vô cùng xúc động. Gà mái mẹ luôn hy sinh tất cả vì con. Đâu phải chỉ con người mới có tình mẫu tử. Những chú gà con thật hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương, sự che chở của gà mẹ.

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 5Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.