Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trườngĐề bài: Kể một việc làm tốt của em hoặc những người xung quanh để bảo vệ môi trường

Bài làm

Quảng cáo

CĂN NHÀ CỦA RÁC

    Mùa thu đến với những tia nắng vàng dịu, với những cơn gió se lạnh và với hương hoa sữa nồng nàn. Tôi lại háo hức đón chờ một đêm Trung thu phá cỗ thật vui nhộn, tưng bừng. Nhưng sau đêm phá cỗ, đường phố và khu nhà văn hóa lan tràn vỏ bánh, kẹo, giấy, báo,… Các anh chị thanh niên đã tổ chức cho các em thiếu niên chúng tôi đi lao động thu gom rác.

    Người cầm chổi, người cầm hót rác, người cầm sọt rác. Ai ai cũng tất tả làm công việc của mình. Tôi cầm chổi, quét những mảnh rác gọn lại một chỗ. Chẳng mấy chốc, sân đã sạch sẽ trở lại. Bỗng từ đâu, một cậu bé đạp xe vòng quanh sân, rồi toan ném que gỗ trên tay xuống đất. Tôi nghĩ bụng chắc cậu vừa ăn kem xong đây mà. Tôi vội đi qua chỗ cậu.

Quảng cáo


    - Em ơi, em có nhìn thấy chú cánh cụt đang há miệng thật rộng đợi chiếc que của em không? – Tôi nhìn em với vẻ không hài lòng.

    Cậu bé nhìn chiếc chổi trên tay tôi. Như hiểu ý, cậu cười tít mắt, đạp nhanh chiếc xe tới cạnh thùng rác, đưa chiếc que gỗ vào chiếc thùng rác hình chú cánh cụt.

    - Đây mới là ngôi nhà của que gỗ đúng không chị? – Cậu quay đầu hỏi tôi.

    Tôi chỉ cười và khẽ gật đầu.

    Vậy là, chiếc que gỗ đã về đúng với nơi ở của mình. Buổi lao động tuy có chút vất vả những đem lại niềm vui cho tất cả lũ trẻ chúng tôi. Những việc làm nho nhỏ đã giúp khu phố sạch sẽ, trong lành. Đó là mùa Trung Thu vô cùng đáng nhớ của tôi.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 5Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


van-ke-chuyen.jsp