Tả một con vật trong vườn thúĐề bài: Tả một con vật trong vườn thú

Bài làm

Quảng cáo

CON VOI

      Từ nhỏ, em đã được biết đến chú voi qua những lời ca “Chú voi con. Ở bản Đôn. Chưa có ngà. Nên còn trẻ con…”. Và thật kì thú khi cuối tuần vừa rồi em đã được đi tới vườn thú để ngắm nhìn tận mắt những chú voi ở đó.

      Vườn thú có những hai con voi. Voi mẹ to lớn, còn voi con to gần nửa voi mẹ. Voi mẹ béo tròn, cao lớn lừng lững như một pho tượng bằng đá. Chính vì béo tròn mà con voi bước những bước nặng nề, làm làn da đen xám nhăn lại. Chẳng giống những loài thú khác có bộ lông dày mượt, voi chỉ khoác chiếc áo bằng da dày dặn, trơn bóng điểm vài chỗ sần sùi. Voi có bốn cái chân mập mạp, tròn trịa, vững chãi như những chiếc cột đá đang nâng đỡ thân. Hai mắt đen bé xíu được gắn trên cái đầu rất to với hình khối không rõ rệt. Đôi tai voi to bè bè y như chiếc quạt nan. Đôi lúc, voi phe phẩy đôi tai để nghe ngóng điều gì đó hoặc xua đuổi ruồi muỗi quanh mình. Hai chiếc ngà trắng ngà, uốn cong về phía trước như đôi sừng của chú trâu. Đặc điểm mà em thấy thú vị nhất chính là chiếc vòi dài của nó. Chiếc vòi sun sun, mềm mềm, lúc buông thỏng, lúc uốn cao. Nó giống như một con đỉa khổng lồ đang ngoe nguẩy trên không vậy. Cùng với chiếc vòi đằng trước là chiếc đuôi dài đằng sau. Đuôi voi có những đám lông mọc kín như một chiếc chổi nho nhỏ. Đuôi quật quanh tứ phía, tỏ vẻ oai vệ.

Quảng cáo


      Chú voi con từ xa chạy về phía voi mẹ. Chú ta ngả ngả thân, cọ mình vào chân voi mẹ như đang làm nũng. Voi mẹ dùng voi chạm vào thân voi con đầy âu yếm. Rồi voi mẹ bước đi lững thững, vừa đi vừa ngoài nhìn voi con đang đi bên cạnh.

      Em rất thích ngắm nhìn hình ảnh này, voi mẹ và voi con thật ngộ nghĩnh và tình cảm. Em hi vọng sẽ lại có nhiều chuyến tham quan nữa để em được khám phá thêm những điều kì thú trên thế giới này.

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Các bài văn mẫu và văn hay lớp 5 khác:

Xem thêm các bài Để học tốt môn Tiếng Việt 5 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 3-4-5 tại khoahoc.vietjack.com

KHÓA HỌC GIÚP TEEN 2009 ĐẠT 9-10 LỚP 5

Phụ huynh đăng ký khóa học lớp 5 cho con sẽ được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí tại khoahoc.vietjack.com

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Tiếng Anh lớp 5 - Cô Giang Ly

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Toán 5 - Cô Nguyễn Thị Ngọc

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Ôn luyện Toán 5 - Cô Kiều Thu Linh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 5 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 5Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 5.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.


van-ta-con-vat.jsp