Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình hay nhất - Ngữ văn lớp 9Đề bài:Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình

Bài văn mẫu

Quảng cáo

   Thành công luôn là mục tiêu hàng đầu mà con người chúng ta hướng tới. Nhưng làm thế nào để thành công, bí quyết dẫn đến thành công vẫn luôn là một câu hỏi có nhiều đáp án. Một trong những đáp án đó là “thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình”.

   Thành công có thể hiểu là sự hoàn thành, đạt được một hay nhiều mục tiêu nào đó mình đặt ra. Hành trình đạt đến thành công là hành trình không có điểm dừng, bởi khi ta đạt được thành công này lại có những mục tiêu khác cao hơn, thử thách hơn chờ ta thành công lần nữa. Do vậy, ta luôn phải “cố gắng hết sức” kiên trì, nỗ lực, không nản lòng để đạt được mục tiêu. Và trong quá trình đó cũng “không ngừng hoàn thiện bản thân mình” học tập thêm nhiều kiến thức, rèn luyện, tu dưỡng bản thân mình và đừng dễ dàng hài lòng với bản thân mình mà ngừng hoàn thiện bản thân. Câu nói này cho chúng ta hiểu rằng mỗi con người chúng ta để đạt được thành công phải hết sức cố gắng, không được dễ dàng nản chí, đồng thời trong quá trình tìm đến thành công chúng ta cũng đừng quên tự hoàn thiện bản thân, nhân cách của mình.

   Thành công không dễ dàng đạt được cho nên thật bại là điều tất yếu nhưng đừng vì thế mà nản lòng thoái chí, ta hãy tiếp tục cố gắng rồi sẽ có lúc ta chạm tới đích của sự thành công. Thành công cũng không dành cho những ai không chịu thay đổi bản thân trở nên tốt hơn và quá dễ dàng hài lòng với bản thân mình mà thôi không cố gắng.

   Nếu như Thomas Edison nản lòng khi làm thí nghiệm về dây sợi tóc bóng đèn thì có lẽ ông sẽ không phải là người đầu tiên thành công phát minh ra bóng đèn sợi đốt qua hàng nghìn lần thử nghiệm thất bại. Hay nhà diễn giả nổi tiếng Nick Vujicic sinh ra đã thiếu hai tay, hai chân nhưng anh không vì khiếm khuyết của cơ thể mà thoái chí. Năm 21 tuổi, Nick Vujicic tốt nghiệp đại học tài chính, trở thành nhà diễn thuyết nổi tiếng và truyền cảm hứng tới hơn 3 triệu người trên thế giới. Cái tên Andecxen đã không còn quá xa lạ với mọi người, những câu chuyện của ông luôn gắn liền với tuổi thơ của những đứa trẻ. Nhưng trước đó, ít ai biết rằng ông sinh ra trong một gia đình nghèo không đủ ăn, đi học luôn bị bạn bè chế diễu vì ngoại hình xấu xí. Khi lên thành phố làm việc, ông phải quét dọn, đóng những vai kịch tầm thường,… Không vì những khó khăn đó mà bỏ cuộc, sự cố gắng của ông đã được đền đáp khi những câu chuyện của ông tồn tại mãi mãi trong lòng độc giả, không bị mất đi dù thời gian vẫn luôn không ngừng chuyển động.

   Thành công chỉ đến khi chúng ta cố gắng hết sức và không ngừng hoàn thiện bản thân mình là một suy nghĩ hết sức đúng đắn. Tuy nhiên, không thể vì sự thành công mà bất chấp tất cả, làm những điều trái với đạo đức, pháp luật. Đó là sự thành công mà bạn đã dùng nhân cách của con người mình để đánh đổi, điều đó hoàn toàn không xứng đáng, sự thành công lúc đó cũng trở nên vô nghĩa không một ai công nhận.

   Mỗi người chúng ta luôn cần phải xác định một mục tiêu đúng đắn để cố gắng, phấn đấu đạt được trong cuộc sống. Hơn thế nữa là luôn luôn phải hoàn thiện bản thân mình ngày một tốt lên, đừng vì sự thành công mà làm biến chất con người mình.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 9 hay khác:

Mục lục Văn mẫu | Văn hay 9 theo từng phần:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 9 tại khoahoc.vietjack.com

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 9 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k7: fb.com/groups/hoctap2k7/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Tuyển tập những bài văn hay | văn mẫu lớp 9 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 9Những bài văn hay lớp 9 đạt điểm cao.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.