Bài tập C cơ bảnChương này liệt kê các chương trình C cơ bản giúp bạn:

  • Làm quen dần với cách ngôn ngữ C làm việc.

  • Làm quen với cách viết một chương trình trong ngôn ngữ C.

  • Làm quen với các cách khai báo các biến, cách in giá trị, cách tráo đổi giá trị hai biến thông qua (hoặc không thông qua) biến thứ ba, ...

Bài tập C cơ bản

Ví dụ chương trình C điển hình là ví dụ in dòng chữ "Hello World". Từ ví dụ đơn giản này, bạn có thể biết được cấu trúc tổng quát của một chương trình C nói chung bao gồm:

  • Khai báo thư viện (các lệnh tiền xử lý)

  • Các hàm

  • Các biến

  • Các lệnh và biểu thức

  • Comment

Ngoài ra, phần bài tập cơ bản C này còn minh họa giúp bạn cách khai báo và sử dụng các biến trong các kiểu dữ liệu khác nhau, ví dụ: integer, float, double, char, … cùng với các phép tính cộng, trừ, nhân, chia, … trên các biến.

Dưới đây là danh sách các bài tập C cơ bản:

Bài tập C tổng quát

Quảng cáo

Bắt đầu từ các bài tập C này, mình sẽ giúp bạn dần làm quen với cách lập giải thuật để giải một bài toán. Nói chung, đây vẫn là các bài toán đơn giản: so sánh giá trị, tìm năm nhuận, tìm số chẵn lẻ, … Tuy nhiên, với các chương trình C này sẽ giúp bạn tổng hợp dần các kiến thức cơ bản ban đầu về ngôn ngữ C.

Dưới đây là danh sách các bài tập C:

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.