Tìm ước số chung lớn nhất trong CBài tập C: tìm ước số chung lớn nhất

Chắc mình sẽ không cần nhắc lại khái niệm ước số chung lớn nhất (USCLN) của hai hay nhiều số. Ví dụ, ước số chung lớn nhất của 12 và 16 là 4.

Tìm ước số chung lớn nhất là bài tập khá đơn giản và có thể là bài tập về nhà của các bạn. Để giải bài tập C này, đơn giản bạn sử dụng vòng lặp để cùng kiểm tra phép chia hai số cho các số từ 1 tới số đó.

Chương trình C

Dưới đây là chương trình C để giải bài tập tìm ước số chung lớn nhất trong C:

Quảng cáo
#include<stdio.h>

int main() {
  int a, b, i, hcf;

  a = 12;
  b = 16;

  for(i = 1; i <= a || i <= b; i++) {
  if( a%i == 0 && b%i == 0 )
   hcf = i;
  }

  printf("USCLN = %d", hcf);
  
  return 0;
}

Biên dịch chương trình C trên sẽ cho kết quả:

Tìm ước số chung lớn nhất trong C
Quảng cáo

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Các bạn có thể mua thêm khóa học JAVA CORE ONLINE VÀ ỨNG DỤNG cực hay, giúp các bạn vượt qua các dự án trên trường và đi thực tập Java. Khóa học có giá chỉ 300K, nhằm ưu đãi, tạo điều kiện cho sinh viên cho thể mua khóa học.

Nội dung khóa học gồm 16 chuơng và 100 video cực hay, học trực tiếp tại https://www.udemy.com/tu-tin-di-lam-voi-kien-thuc-ve-java-core-toan-tap/ Bạn nào có nhu cầu mua, inbox trực tiếp a Tuyền, cựu sinh viên Bách Khoa K53, fb: https://www.facebook.com/tuyen.vietjack

Follow facebook cá nhân Nguyễn Thanh Tuyền https://www.facebook.com/tuyen.vietjack để tiếp tục theo dõi các loạt bài mới nhất về Java,C,C++,Javascript,HTML,Python,Database,Mobile.... mới nhất của chúng tôi.


tong-hop-cac-chuong-trinh-tinh-toan-trong-c.jsp