Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 3)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 3)

Câu 426: Chọn câu trả lời đúng

Vônta là:

A. Đơn vị của hiệu điện thế

Quảng cáo

B. Tên của một loại pin khô

C. Tên của nhà vật lí học I-ta-li-a

D. Câu B và C đúng

Câu 427: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Có hai mặt đồng hồ thể hiện số như hình 12.5. Chúng đang dùng để đo ở các giai đo nào?

A. Hiệu điện thế giai milivôn, cường độ dòng điện giai miliampe

B. Hiệu điện thế giai vôn, cường độ dòng điện giai miliampe

C. Hiệu điện thế giai milivôn, cường độ dòng điện giai ampe

D. Hiệu điện thế giai vôn, cường độ dòng điện giai ampe

Quảng cáo

Câu 428: Chọn câu trả lời đúng

Quan sát trên hình 12.6. Đồng hồ đo điện đa năng được dùng để đo:

A. Hiệu điện thế một chiều

B. Cường độ dòng điện

C. Hiệu điện thế xoay chiều

D. Đại lượng khác

Câu 429: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Đồng hồ đo điện đa năng có thang đo được thiết lập như trên hình 12.7. Dùng đồng hồ này có thể đo được các giá trị nào sau đây

A. 5A   B. 5V

C. 50V   D. 10A

Câu 430: Chọn câu trả lời đúng

Dùng đồng hồ đo điện đa năng có thang đo được thiết lập như trên hình 12.8. Đồng hồ đang được dùng để đo đại lượng gì? Giới hạn đo là bao nhiêu?

A. Hiệu điện thế một chiều GHĐ là 200mV

B. Hiệu điện thế một chiều, GHĐ là 1000 V

C. Cường độ dòng điện, GHĐ là 20mA

D. Cường độ dòng điện, GHĐ là 10A

Câu 431: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Dùng đồng hồ đo điện đa năng như hình 12.9 có thể được dùng để đo các đại lượng nào

A. Hiệu điện thế một chiều

B. Hiệu điện thế xoay chiều

C. Cường độ dòng điện

D. Cả ba câu đều đúng

Câu 432: Chọn câu trả lời đúng

Dùng đồng hồ đo điện đa năng như hình 12.10 có thể đo chính xác giá trị hiệu điện thế là bao nhiêu?

A. 0,001V   B. 0,01V

C. 0,1V   D. 1V

Câu 433: Chọn phát biểu đúng

A. Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn càng nhỏ thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ càng lớn

B. Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn càng lớn thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ càng nhỏ

C. Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn bằng không thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ bằng không

D. Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn khác không thì không có dòng điện chạy qua bóng đèn

Câu 434: Chọn câu trả lời đúng

Nối vôn kế với hai đầu của bóng đèn tròn chưa sử dụng, trên bóng có ghi 220V

A. Vôn kế chỉ giá trị 110V

B. Vôn kế chỉ giá trị 220V

C. Vôn kế chỉ giá trị 0V

D. Vôn kế chỉ giá trị bất kì khác không

Câu 435: Chọn câu trả lời đúng

Khi gắn bóng đèn tròn có ghi 110V vào hiệu điện thế 220V. Hiện tượng nào sau đây xảy ra:

A. Đèn không sáng

B. Đèn lóe sáng rồi bị đứt

C. Đèn sáng yếu

D. Đèn sáng bình thường

Hướng dẫn giải và Đáp án

Quảng cáo

Câu 426:

Vônta là :

   -Tên của một loại pin khô

   -Tên của nhà vật lý học người Italia

Đáp án: D

Câu 427:

Hai mặt đồng hồ hiện số như hình 12.5. Chúng đang dùng để đo ở các giai đo hiệu điện thế giai milivôn, cường độ dòng điện giai miliampe

Đáp án: A

Câu 428:

Quan sát trên hình 12.6 đồng hồ đo điện đa năng đang được dùng để đo hiệu điện thế xoay chiều

Đáp án: C

Câu 429:

Đồng hồ đo điện đa năng có thang đo được thiết lập như trên hình 12.7 có GHĐ 20V. Do đó dùng đồng hồ này có thể đo được các giá trị 5V

Đáp án: B

Câu 430:

Đồng hồ đo điện đa năng có thang đo được thiết lập như trên hình 12.8

Đồng hồ đang được dùng để đo cường độ dòng điện GHĐ là 20 mA

Đáp án: C

Câu 431:

Dùng đồng hồ đo điện đa năng như hình 12.9 có thể được dùng để đo các đại lượng:

   -Hiệu điện thế một chiều

   -Hiệu điện thế xoay chiều

   -Cường độ dòng điện

Đáp án: D

Câu 432:

Dùng đồng hồ đo điện đa năng như hình 12.10 có thể đo chính xác giá trị hiệu điện thế là 0,001 V

Đáp án: A

Câu 433:

Hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn bằng 0 thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ bằng 0

Đáp án: C

Câu 434:

Nối vôn kế với hai đầu của bóng đèn tròn chưa sử dụng, trên bóng có ghi 220V, vôn kế chỉ giá trị 0V

Đáp án: C

Câu 435:

Khi gắn bóng đèn tròn có ghi 110V vào hiệu điện thế 220V. Đèn lóe sáng rồi bị đứt

Đáp án: B

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

399,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

399,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.