Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 4)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 4)

Câu 436: Chọn câu trả lời đúng

Khi gắn bóng đèn tròn có ghi 220V vào hiệu điện thế 110V. Hiện tượng nào sau đây xảy ra:

A. Đèn không sáng

Quảng cáo

B. Đèn lóe sáng rồi bị đứt

C. Đèn sáng yếu

D. Đèn sáng bình thường

Câu 437: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng của ổn áp là gì?

A. Tăng hiệu điện thế

B. Giảm hiệu điện thế

C. Điều chỉnh để luôn có hiệu điện thế bằng hiệu điện thế định mức

D. Điều chỉnh để luôn có hiệu điện thế nhỏ hơn hiệu điện thế định mức

Quảng cáo


Câu 438: Chọn câu trả lời đúng

Tác dụng của máy biến thế là gì?

A. Tăng hiệu điện thế

B. Giảm hiệu điện thế

C. Biến đổi hiệu điện thế theo ý muốn

D. Câu A, B và C đều đúng

Câu 439: Chọn câu trả lời đúng

Có nên sử dụng hiệu điện thế nhỏ hơn hiệu điện thế định mức cho các thiết bị điện như máy vi tính, tivi, tủ lạnh? Giải thích vì sao?

A. Có, vì sử dụng như vậy sẽ tiết kiệm điện

B. Có, vì sử dụng như vậy sẽ ăng tuổi thọ của thiết bị

C. Không, vì sử dụng như vậy sẽ giảm tuổi thọ của thiết bị

D. Có hay không tùy từng thiết bị

Câu 440: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Các dụng cụ đốt nóng bằng điện như bếp điện, bàn là…………………….với hiệu điện thế……………hiệu đện thế định mức

A. Không thể hoạt động, nhỏ hơn

B. Có thể hoạt động, nhỏ hơn

C. Có thể hoạt động, lớn hơn

D. Cả ba câu đều sai

Câu 441: Chọn câu trả lời đúng

Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn ta phải:

A. Hai chốt của vôn kế được mắc trực tiếp vào hai đầu bóng đèn

B. Mắc chốt dương của vôn kế về phái cực dương của nguồn điện

C. Mắc chốt âm của vôn kế về phía cực âm của nguồn điện

D. Cả A, B, C đều đúng

Câu 442: Chọn câu trả lời đúng

Để một bóng đèn sáng bình thường, trên bóng có ghi 3V, ta phải mắc bóng theo sơ đồ nào trong hình 12.11. Biết hiệu điện thế của mỗi pin là 1,5V:

Câu 443: Chọn câu trả lời đúng

Cho sơ đồ mạch điện như hình 12.12

A. Số chỉ của V1, V2, V3 bằng nhau

B. Số chỉ của V1 = V2 nhưng khác V3

C. Số chỉ của V1 khác V2 nhưng V2 = V3

D. Số chỉ của V1, V2, V3 khác nhau

Câu 444: Chọn câu trả lời sai

Cho sơ đồ mạch điện như hình 12.13

A. Giá trị của V3 là hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn

B. Giá trị của V1 là hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 3

C. Giá trị của V2 là hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 2

D. Giá trị của V2 là hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 1 và đèn 2

Câu 445: Chọn câu trả lời đúng

Vôn kế nào trong sơ đồ nào trong hình 12.14 có số chỉ khác không:

A. 12.14A   B. 12.14B

C. 12.14C   D. 12.14D

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 446: Chọn câu trả lời đúng

Vôn kế trong sơ đồ nào hình 12.15 dưới đây có số chỉ bằng 0?

A. 12.15a   B. 12.15b

C. 12.15c   -D. 12.15d

Câu Câu :

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 436:

Khi gắn bóng đèn tròn có ghi 220V vào hiệu điện thế 110V. Đèn sáng yếu

Đáp án: C

Câu 437:

Tác dụng của ổn áp là điều chỉnh để luôn có hiệu điện thế bằng hiệu điện thế định mức

Đáp án: C

Câu 438:

Tác dụng của máy biến thế là:

   -Tăng hiệu điện thế

   -Giảm hiệu điện thế

   -Biến đổi hiệu điện thế theo ý muốn

Đáp án: D

Câu 439:

Không nên sử dụng hiệu điện thế nhỏ hơn hiệu điện thế định mức cho các thiết bị điện như máy vi tính, tivi, tủ lạnh vì sử dụng như vậy sẽ giảm tuổi thọ của thiết bị

Đáp án: C

Câu 440:

Các dụng cụ đốt nóng bằng điện như bếp điện, bàn là có thể hoạt động với hiệu điện thế nhỏ hơn hiệu điện thế định mức

Đáp án: B

Câu 441:

Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu bóng đèn ta phải:

   -Hai chốt của vôn kế được mắc trực tiếp vào hai đầu bóng đèn

   -Mắc chốt dương của vôn kế về phía cực dương của nguồn điện

   -Mắc chốt âm của vôn kế về phía cực âm của nguồn điện

   - Cả A, B, C đều đúng

Đáp án: D

Câu 442:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Để một bóng đèn sáng bình thường, trên bóng có ghi 3V, ta phải mắc hai cục pin nối tiếp với nhau, tức là mắc bóng đèn theo sơ đồ (3) nào trong hình 12.11

Đáp án: C

Câu 443:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Trong sơ đồ mạch điện như hình 12.12, số chỉ của V1, V2, V3 khác nhau

Đáp án: D

Câu 444:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Cho sơ đồ mạch điện như hình 12.13

   -Gía trị của V3 là hiệu điện thế giữa hai đầu nguồn

   -Gía trị của V1 là hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 3

   -giá trị của V2 là hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 1 và đèn 2

   - Câu C sai

Đáp án: C

Câu 445:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Trong hình 12.14c vôn kế có số chỉ khác không

Đáp án: C

Câu 446:

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Số chỉ vôn kế bằng 0 ở hình 12.15d

Đáp án: D

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Nhóm học tập 2k8