Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 2)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 2)

Câu 416: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Hai cục pin tròn có số vôn ghi trên vỏ mỗi cục pin là 1,5V, nếu mắc chúng như hình 12.2 thì số chỉ của vôn kế là bao nhiêu?

Quảng cáo

A. 1,5V   B. 3,0V

C. 0,0V   D. 2,5V

Câu 417: Chọn câu trả lời đúng Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Hai cục pin tròn có số vôn ghi trên vỏ mỗi cục pin là 1,5V, nếu mắc chúng như hình 12.3 thì số chỉ của vôn kế là bao nhiêu?

A. 1,5V   B. 3,0V

C. 0,0V   D. 2,5V

Câu 418: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Hai cục pin tròn có số vôn ghi trên vỏ mỗi cục pin là 1,5V, nếu mắc chúng như hình 12.4 thì số chỉ của vôn kế là bao nhiêu?

Quảng cáo

A. 1,5V   B. 3,0V

C. 0,0V   D. 2,5V

Câu 419: Chọn câu sai

A. 100 kV = 100.000 V

B. 220 V = 0,22 kV

C. 0,5 V = 50m V

D. 1500 mV = 1,5 V

Câu 420: Chọn câu trả lời đúng

Để đo hiệu điện thế giữa hai đầu một dụng cụ điện, người ta dùng:

A. Vôn kế mắc song song với dụng cụ điện đó

B. Vôn kế mắc nối tiếp với dụng cụ điện đó

C. Ampe kế mắc song song với dụng cụ điện đó

D. Ampe kế mắc nối tiếp với dụng cụ điện đó

Câu 421: Chọn câu phát biểu sai

A. Để đo hiệu điện thế giữa hai cực của nguồn điện ta dùng vôn kế

B. Vôn kế có thể dùng để đo cường độ dòng điện

C. Mỗi vôn kế có có một giới hạn đo nhất định

D. Nếu trên mặt vôn kế có ghi chữ V thì số đo của vôn kế đó tính theo đơn vị vôn

Câu 422: Chọn phát biểu đúng nhất

A. Số vôn ghi trên mỗi nguồn điện là giá trị của hiệu điện thế giữa hai cực của nó

B. Số vôn ghi trên mỗi nguồn điện là giá trị của hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi đã mắc vào mạch điện

C. Số vôn ghi trên mỗi nguồn điện là giá trị hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi chưa mắc vào mạch điện

D. Số vôn ghi trên mỗi nguồn điện là giá trị của điện thế giữa hai cực của nó khi chưa mắc vào mạch điện

Câu 423: Chọn câu trả lời đúng

Khi đặt thang đo của một điện kế ở thang có ghi chữ mV thì ta có thể dùng điện kế đó để đo

A. Hiệu điện thế có giá trị khoảng và chục vôn

B. Hiệu điện thế có giá trị khoảng vài vôn

C. Hiệu điện thế có giá trị khoảng vài kilôvôn

D. Hiệu điện thế có giá trị khoảng vài milivôn

Câu 424: Chọn câu trả lời đúng

Để đo hiệu điện thế giữa hai cực của bình ắc – quy xe máy, ta nên dùng vôn kế có giới hạn đo nào là phù hợp nhất

A. 5 V   B. 10 V

C. 20 V   D. 1 kV

Câu 425: Chọn câu trả lời đúng

Trên thang đo của một điện kế, thang đo có ghi chữ nào sau đây không dùng để đo hiệu điện thế

A. Ghi chữ V

B. Ghi chữ A

C. Ghi chữ mV

D. Ghi chữ kV

Hướng dẫn giải và Đáp án

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 416:

Hai cục pin tròn có số vôn ghi trên vỏ mỗi cục pin là 1,5 V, nếu mắc chúng như hình 12.2 thì hai vôn kế mắc nối tiếp, số chỉ của vôn kế là:

U = U1 + U2 = 3,0 V

Đáp án: B

Câu 417:

Hai cục pin tròn có số vôn ghi trên vỏ mỗi cục pin là 1,5 V, nếu mắc chúng như hình 12.3 thì hai cục pin mắc song song, số chỉ của vôn kế là:

U = U1 = U2 = 1,5 V

Đáp án: A

Câu 418:

Hai cục pin tròn có số vôn ghi trên vỏ mỗi cục pin là 1,5 V, nếu mắc chúng như hình 12.4 thì số chỉ của vôn kế là: U = 0

Đáp án: C

Câu 419:

0,5 V = 500mV => câu sai C

Đáp án: C

Câu 420:

Để đo hiệu điện thế giữa hai đầu một dụng cụ điện, người ta dùng vôn kế mắc song song với dụng cụ điện đó

Đáp án: A

Câu 421:

Vôn kế chỉ có thể dùng để đo hiệu điện thế, không thể đo cường độ dòng điện => câu sai B

Đáp án: B

Câu 422:

Số vôn ghi trên mỗi nguồn điện là giá trị của hiệu điện thế giữa hai cực của nó khi chưa mắc vào mạch điện

Đáp án: C

Câu 423:

Khi đặt thanh đo của một điện kế ở thang có ghi chữ mV thì ta có hể dùng điện kế đó để đo hiệu điện thế có giá trị khoảng vài milivôn

Đáp án: D

Câu 424:

Để đo hiệu điện thế giữa hai cực của bình ắc – qui xe máy, ta nên dùng vôn kế có giới hạn đo 20V là phù hợp nhất

Đáp án: C

Câu 425:

Trên thang đo của một điện kế, thang đo có ghi chữ A không dùng để đo hiệu điện thế

Đáp án: B

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

250,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

250,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.