Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 1)



Trắc nghiệm Vật Lí 7 Hiệu điện thế - Hiệu điện thế giữa hai đầu dụng cụ dùng điện (phần 1)

Câu 406: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Nguồn điện tạo ra giữa hai cực của nó một………………

A. Điện thế

Quảng cáo

B. Hiệu điện thế

C. Cường độ điện thế

D. Cường độ dòng điện

Câu 407: Chọn câu đúng nhất

Hiệu điện thế được đo bằng:

A. Ampe kế

   B. Vôn kế

C. Điện kế

   D. Áp kế

Câu 408: Chọn câu trả lời đúng

Đơn vị đo hiệu điện thế là:

A. Jun   B. Ampe

C. Vôn   D. Niu – tơn

Quảng cáo


Câu 409: Chọn câu sai

A. 1V = 1000mV

B. 1kV = 1000mV

C. 1mV = 0,001V

D. 1000V = 1kV

Câu 410: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Trên vôn kế, ở các chốt nối dây có kí hiệu dấu (+) và dấu (-). Dấu (+) phải được nối với……………của nguồn, dấu (-) phải nối với………..của nguồn

A. Cực âm, cực dương

B. Cực âm, cực âm

C. Cực dương, cực âm

D. Cực dương, cực dương

Câu 411: Chọn câu trả lời đúng

Đối với pin tròn thường sử dụng trong các đồng hồ treo tường trong nhà, giá trị hiệu điện thế giữa hai cực là:

A. 1,5 V   B. 3,0 V

C. 6,0 V   D. 9,0 V

Câu 412: Chọn câu trả lời đúng

Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7

Đối với loại pin vuông như hình 12.1, giá trị hiệu điện thế giữa hai cực của nó là:

A. 1,5 V   B. 3, 0 V

C. 6,0 V   D. 9,0 V

Câu 413: Chọn câu trả lời đúng

Giữa hai lỗ của ổ điện lấy trong mạng điện gia đình ở Việt Nam, giá trị hiệu điện thế là:

A. 100 V hay 200 V

B. 110 V hay 220 V

C. 200 V hay 240 V

D. 90 V hay 240 V

Câu 414: Điền từ thích hợp vào chỗ trống

Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch, ta phải mắc vôn kế………….với đoạn mạch đó

A. Nối tiếp   B. Song song

C. Hỗn hợp   D. Tùy ý

Quảng cáo
Cài đặt app vietjack

Câu 415: Chọn câu trả lời đúng

Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu ổ cắm điện trong nhà, ta phải chỉnh giai đo trên vôn kế có giới hạn đo:

A. Điện một chiều (DC), GHĐ bằng 220 V

B. Điện xoay chiều (AC), GHĐ nhỏ hơn 220 V

C. Điện một chiều (DC), GHĐ lớn hơn 220 V

D. Điện xoay chiều (AC), GHĐ lớn hơn 220 V

Hướng dẫn giải và Đáp án

Câu 406:

Nguồn điện tạo ra giữa hai cực của nó một hiệu điện thế

Đáp án: B

Câu 407:

Hiệu điện thế được đo bằng vôn kế

Đáp án: B

Câu 408:

Đơn vị đo hiệu điện thế là vôn (V)

Đáp án: C

Câu 409:

1kV = 1000 V => câu sai B

Đáp án: B

Câu 410:

Trên vôn kế, ở các chốt nối dây có kí hiệu dấu (+) và dấu (-). Dấu (+) phải được nối với cực dương của nguồn, dấu (-) phải nối với cực âm của nguồn

Đáp án: C

Câu 411:

Đối với pin tròn thường sử dụng trong các đồng hồ treo tường trong nhà, giá trị hiệu điện thế giữa hai cực là 1,5V

Đáp án: A

Câu 412:

Đối với loại pin vuông như hình 12.1, giá trị hiệu điện thế giữa hai cực của nó là 9,0 V

Đáp án: D

Câu 413:

Giữa hai lỗ của ổ điện lấy trong nhà ở Việt Nam, giá trị hiệu điện thế là 110V hay 220 V

Đáp án: B

Câu 414:

Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu đoạn mạch, ta phải mắc vôn kế song song với đoạn mạch đó

Đáp án: B

Câu 415:

Muốn đo hiệu điện thế giữa hai đầu ổ cắm điện trong nhà, ta phải chỉnh giai đo trên vôn kế có giới hạn đo Điện xoay chiều (AC), GHĐ lớn hơn 220 V

Đáp án: D

Tham khảo các Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 khác:

Xem thêm các loạt bài Để học tốt môn Vật Lí 7 hay khác:

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 7 tại khoahoc.vietjack.com

GIẢM GIÁ 40% KHÓA HỌC VIETJACK HỖ TRỢ DỊCH COVID

Phụ huynh đăng ký mua khóa học lớp 7 cho con, được tặng miễn phí khóa ôn thi học kì. Cha mẹ hãy đăng ký học thử cho con và được tư vấn miễn phí. Đăng ký ngay!

Tổng đài hỗ trợ đăng ký khóa học: 084 283 45 85

Học tốt toán 7 - Thầy Lê Tuấn Anh

4.5 (243)

799,000đs

599,000 VNĐ

Học tốt tiếng Anh 7 - Cô Hoài Thu

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Học tốt Văn 7 - Cô Lan Anh

4.5 (243)

799,000đ

599,000 VNĐ

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: fb.com/groups/hoctap2k8/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Bài tập trắc nghiệm Vật Lí 7 | Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí 7 có đáp án của chúng tôi được biên soạn bám sát theo chương trình sách giáo khoa Vật Lí lớp 7.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.




Nhóm học tập 2k8